Kênh thông tin hỏi đáp

Nếu tình yêu của bạn thế này, đã đến lúc nói 'Anh hãy đi đi'

August 12, 2016 5:38 am

Nếu bạn đang ở bên một người không cho bạn cảm giác an toàn, bạn luôn hoài nghi mỗi khi anh ấy đi sớm về muộn, đã đến lúc chia tay.

Theo Lifehacks, nếu có những dấu hiệu sau, mối quan hệ của bạn nên đến hồi kết.

1. Đối phương không chấp nhận con người thật của bạn

Ai cũng có những điểm tích cực và tiêu cực. Nhưng một người yêu bạn thật lòng sẽ chấp nhận tất cả những tính xấu của bạn, kể cả những sở thích không phù hợp với họ. Có thể anh ấy không muốn xem phim ‘Những bà nội trợ kiểu Mỹ’ nhưng cũng sẽ không phán xét khi bạn mê mẩn thể loại này.

Nếu đối phương khó chịu với việc bạn đang làm, tỏ thái độ với cách ăn nói của bạn, đó là dấu hiệu cho thấy họ đã không còn yêu bạn nữa, mà chỉ muốn bạn giống hình mẫu lý tưởng trong đầu họ. Đây là rào cản lớn nhất khiến một mối quan hệ sẽ sớm đến hồi kết.

Nếu tình yêu của bạn thế này, đã đến lúc nói 'Anh hãy đi đi' - ảnh 1

Tình yêu không thể miễn cưỡng (ảnh minh họa: Internet)

2. Bạn không chấp nhận con người thật của đối phương

Dấu hiệu ngược lại này cũng quan trọng không kém. Bạn phải cảm thấy thoải mái với con người của đối phương thì mối quan hệ mới tồn tại được lâu dài. Hãy tự hỏi, nếu có điều gì ở nửa kia khiến bạn ghét và không thể thích nghi, tại sao vẫn miễn cưỡng tiếp tục?

3. Không ở bên nhau khi gặp khó khăn

Tất nhiên bạn sẽ yêu người kia khi họ đang vui vẻ và thoải mái, nhưng còn khi họ trở nên khó chịu thì sao, bạn có còn cảm thấy như vậy không? Tình yêu là để hỗ trợ nhau những lúc khó khăn, chứ không phải để đẩy nhau ra xa. Nếu bạn không ở bên người kia lúc họ khó khăn, hoặc người kia chán ghét bạn lúc đó thì cũng cần xem lại mối quan hệ của hai người.

4. Người ấy không đáp ứng nhu cầu của bạn

Người ấy không thể làm mọi thứ cho bạn, ví dụ như bạn yêu cầu được trò chuyện mỗi giờ, nhưng họ mặc kệ cảm xúc của bạn. Có thể không nhất thiết phải đáp ứng 100%, tuy nhiên hãy chắc chắn là người ấy đã có cố gắng và bạn cảm nhận được chân tình của họ. Nếu tất cả những nhu cầu của bạn đều bị gạt đi, mối quan hệ sẽ khó có cơ hội cứu vãn.

5. Hai người không cùng nhìn về một hướng

Trong khi bạn đã sẵn sàng để kết hôn thì đối phương lại muốn đi du lịch một mình vài năm, chắc chắn mối quan hệ này sẽ gặp vấn đề. Hãy nói chuyện rõ ràng về kế hoạch tương lai. Không cùng nhìn về một hướng không phải lỗi của ai cả, cái quan trọng là suy nghĩ của cả hai được tôn trọng. Nếu một người chịu xuống nước, mà người kia vẫn khăng khăng giữ quan điểm của mình, cần phải xem lại mối quan hệ.

6. Có sự không công bằng

Nếu cán cân đã lệch hẳn sang trái hay sang phải, chứng tỏ đã có người cho hoặc nhận nhiều hơn. Điều này làm nảy sinh sự bất bình đẳng và là dấu hiệu của mối quan hệ đang xấu đi. Chẳng hạn, cô ấy luôn hết lòng quan tâm, chăm sóc bạn, nhưng lúc cô ấy ốm bạn lại đang còn mải mê vui đùa với bạn bè, không để cô ấy vào mắt. Mối quan hệ này sẽ sớm đến hồi kết thôi.

15 kiểu tình yêu phải dừng lại ngay tức khắc (Việt hóa bởi Songkhoe.vn)

7. Thiếu niềm tin vào đối phương

Nếu bạn đang ở bên một người không cho bạn cảm giác an toàn về mặt tình cảm, bạn luôn lén lút kiểm tra điện thoại, email, Facebook cá nhân của anh ấy, bạn luôn hoài nghi mỗi khi anh ấy đi sớm về muộn, thì việc chia tay là quyết định đúng đắn lúc này. Bởi lẽ, đã yêu thì phải tin tưởng nhau. Nửa kia đã hủy hoại niềm tin trong bạn, còn bạn thì không tốt lên mà xấu đi khi yêu họ. Đây là lúc nên cân nhắc việc chia tay để tốt cho cả hai.

8. Không nhìn thấy tương lai ‘ngôi nhà và những đứa trẻ’

Một mối quan hệ cần rất nhiều cho và nhận, nên chắc hẳn bạn đã đầu tư nhiều tâm sức cho nó. Tuy nhiên, cho dù rất yêu, bạn cũng cần tỉnh táo nhận biết người đó có sẵn sàng cam kết một ‘ngôi nhà và những đứa trẻ với bạn không’ hay bạn có nhìn thấy viễn cảnh tươi sáng nào bên họ. Một mối quan hệ khiến bạn không nhìn thấy tương lai sẽ chẳng đem lại gì ngoài những đau khổ.

>> Xem thêm: Tình yêu của Tổng thống Obama khiến triệu người ngưỡng mộ

Nguồn: http://audio-linux.org/

Bài viết liên quan