Kênh thông tin hỏi đáp

Nếu như bạn ăn cơm rượu nếp đến Tết cam đoan Ngọ điều gì sẽ xảy ra?

June 9, 2016 7:50 am

Rượu nếp cái , có nơi gọi là cơm rượu được chế biến trong khoảng gạo nếp theo cách thức đồ chín gạo nếp thành xôi, để có thể nguội và ủ với men rượu cho lên men thành rượu. vật liệu được sử dụng là loại gạo nếp ngon, có lẽ sẽ sử dụng nếp cẩm , nếp cái hoa vàng, tốt nhất là sử dụng gạo nếp lứt có hạt màu nâu vàng, chưa xát hết cám gạo. nếp cẩm dùng làm cơm rượu cẩm vẫn còn nguyên lớp vỏ lụa và lớp cám nên rất giàu chất dưỡng chất , đề cập cả gluxit, protit, lipit, các muối khoáng và vitamin, nhất là vitamin B1.

Nếp cẩm là loại thuốc có tính ẩm, vị ngọt, dễ tiêu hóa, giúp làm ấm bụng.

Trong đông y nếp cẩm là loại thuốc có tính ẩm, vị ngọt, dễ tiêu hóa, giúp làm ấm bụng. Gạo nếp cẩm nấu xôi là loại thuốc hữu hiệu tạo điều kiện cho tỉ lệ yếu dạ dày hay bị viêm da bao tử , khó khăn trong việc tiêu hóa cơm tẻ.

Do hạt nếp có chứa nhiều chất xơ không hòa tan nên có tác dụng đưa ra cách chữa một số bệnh ung thư tuyến tính, trực tràng… Người nhiều lần ói mửa, có khả năng lấy một nắm nếp cẩm rang khô, một trái cau khô, hạt tiêu cho vào giã nhuyễn, nhất trí bột nhằm mục đích là uống với nước ấm., sẽ cho tác dụng tốt.

Cơm rượu nếp được làm từ nếp cẩm , nếp chiếc hoa chỉ bỏ lớp vỏ trấu, giữ lại lớp vỏ lụa và lớp cám bên ngoài. Lớp cám này rất giàu chất thức ăn , bao gồm cả gluxit, protit, lipit, những muối khoáng. Trong đó , vitamin đội ngũ y bác sỹ B và chất xơ là có nhiều hơn hết.

Do đấy , ăn cơm rượu nếp không các có tác dụng tẩm bổ thân thể mà còn có khả năng đề phòng được nhiều bệnh tật như:

Phòng bệnh thiếu sắt

Lượng sắt trong gạo nếp rất cao. Vì vậy giả dụ chúng ta ăn gạo nếp cẩm mỗi ngày sẽ phòng được một vài bệnh về thiếu sắt. đặc biệt là một vài phái yếu mang thai, nên ăn ít nhất 2 lần/ tuần để phòng tránh một số tai biến cho cả mẹ và con về những nguyên nhân do thiếu sắt gây ra.

Tốt cho tim mạch

Kết quả nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ men gạo nếp có chứa hoạt chất lovastatine và egosterol giúp giảm thiểu hiện trạng tai biến tim mạch và giúp tái tạo huyết mạch cho những người nhiễm bệnh sau khi tiểu phẫu về tai biến mạch máu não. đặc trưng thuốc chế tạo từ men rượu nếp cẩm không gây giận dữ phụ và không đổi thay áp huyết như những loại thuốc khác.

Kích thích tiêu hóa

Rượu nếp cái , rượu nếp cẩm là thực phẩm đồng thời cũng là đồ uống, dùng nguyên cả nước lẫn chiếc , hương vị ngon thơm được nhiều người ưa chuộng , kể cả người cao tuổi và con trẻ . Món ăn này không một vài có tác dụng bồi bổ cơ thể mà còn giúp ăn ngon mồm , kích thích tiêu hoá.

Tác dụng hạ nồng độ cholesterol có hại trong máu

Nghiên cứu còn cho hay , cơm rượu gạo cẩm có tác dụng làm hạ nồng độ cholesterol có hại trong máu và có khả năng là liệu pháp thay thế thuốc hạ áp huyết đối với bệnh nhân không dùng được loại thuốc này. Vì được làm từ gạo nếp nên rượu nếp hay cơm rượu là một món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng . bây giờ , rượu nếp không chỉ thấy bán trong dịp Tết cam đoan ngọ mà có các gánh rượu nếp bán rong quanh năm rất đắt khách, nhất là món cơm rượu gạo cẩm .

Bài viết liên quan