Kênh thông tin hỏi đáp

Nam giới bị sưng bao quy đầu là do đâu

February 28, 2017 2:06 am

Nếu như ở nữ giới vùng âm hộ, âm đạo rất dễ bị vi khuẩn có hại tấn công gây viêm thì ở nam giới bao quy đầu là bộ phận chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Bạn chỉ cần lơ là, thiếu cẩn trọng một chút trong sinh hoạt hoặc trong cuộc sống tình dục là đã có thể khiến vùng bao quy đầu sưng tấy, tổn thương. Nam giới bị sưng bao quy đầu là do đâu cần kiểm tra kỹ lưỡng mới có thể đưa ra kết luận chính xác.

Xem thêm:

Trong thời gian qua, các chuyên gia y tế Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã tiếp nhận, tư vấn cũng như trực tiếp điều trị cho hàng trăm trường hợp nam giới bị sưng bao quy đầu. Có những trường hợp tình trạng sưng tấy mới xuất hiện nên có thể khắc phục dễ dàng nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều trường hợp tình trạng sưng tấy đã kéo dài kèm viêm loét, tiết dịch có mùi hôi, ngứa ngáy,…và mang nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nam giới bị sưng bao quy đầu là do đâu? Theo các chuyên gia Đa khoa quốc tế, tình trạng sưng tấy bao quy đầu thường xuất phát từ những nguyên nhân chính sau đây:

1.Do chấn thương:

Va đập mạnh, tai nạn,…có thể khiến cho bộ phận sinh dục nói chung và bao quy đầu nói riêng bị tổn thương sưng tấy, đau đớn.

2.Do có đời sống tình dục quá độ:

Quan hệ tình dục giúp nam giới giải tỏa được những nhu cầu sinh lý của bản thân, giúp duy trì đời sống hôn nhân được ổn định. Thế nhưng, quan hệ tình dục nếu diễn ra với tần suất quá dày đặc sẽ ảnh hưởng không tốt đến “cậu nhỏ”, thậm chí có thể gây sưng bao quy đầu.

3.Do mắc bệnh viêm bao quy đầu

Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, quan hệ tình dục không an toàn, nam giới mắc dài hẹp bao quy đầu nhưng không được khắc phục kịp thời sẽ khiến vi khuẩn có hại có cơ hội cư trú ở bao quy đầu gây sưng đau. Thời kì đầu mắc bệnh toàn bộ vùng bao quy đầu sẽ dần sưng lên kèm tấy đỏ, và có chút cảm giác nóng ngứa ở phần quy đầu. Nếu lấy tay lột nhẹ bao quy đầu có thể quan sát thấy mặt trong của bao quy đầu có viêm loét kèm tiết dịch. Sau một thời gian vùng viêm loét này lan ra rộng hơn và có thêm những dịch tiết màu trắng sữa có mùi hôi đi kèm. Khi bao quy đầu có sự cọ xát với quần lót người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức bất tiện mỗi khi hoạt động.

Nam giới bị sưng bao quy đầu là do đâu để có thể nắm được chính xác nguyên nhân khiến bao quy đầu bị sưng phồng, tốt nhất bạn nên đến Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai để được các chuyên gia nam học kiểm tra trực tiếp và có biện pháp kịp thời xử lý. Bên cạnh đó bạn cũng nên điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt tình dục của mình để “cậu nhỏ” nghỉ ngơi một thời gian và mau chóng hồi phục trở lại. Bạn cũng nên đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh trước và sau quan hệ.

Trong trường hợp sưng tấy bao quy đầu do mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa nếu không được xử trí kịp thời nam giới có nguy cơ cao bị rối loạn chức năng tình dục, viêm tuyến tiền liệt cũng như viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, thậm chí là vô sinh – hiếm muộn. Đừng vì một chút chủ quan của bản thân mà khiến sức khỏe sinh sản của mình suốt quãng thời gian sau này bị ảnh hưởng.

Phòng khám Đa khoa quốc tế HCM đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động, là địa chỉ uy tín mà nam giới có thể tin cậy chọn lựa.

Bài viết liên quan