Kênh thông tin hỏi đáp

Mua bán tinh trùng “chui” dễ gây hôn nhân cận huyết trong xã hội

June 11, 2016 6:36 am

 Với người buôn bán tinh trùng chuyên nghiệp , coi chính là một nghề kiếm sống thì khả năng nhiễm bệnh và hôn nhân cận huyết càng lớn cho xã hội. Liệu có lúc nào những đứa trẻ sau này khi lớn lên, gặp nhau, thậm chí có tình cảm với nhau chẳng hạn mà không hề hay biết chúng cùng cha, cùng mẹ. Hệ lụy cho một xã hội trong ngày mai gần sẽ như thế nào tốt nhất ?

Một số thầy thuốc sản khoa và nam khoa cho biết , việc tự ý tậu bán tinh trùng, nhất là tinh trùng được rao bán trên một số trang mạng xã hội hay từ nhà sản xuất môi giới là rất tai hại , bởi không ai đảm bảo được rằng nguồn tinh trùng đấy có được tầm soát chu đáo về một vài một loại bệnh xã hội hay bệnh di truyền hay không.

Nguy hiểm hơn, với người buôn bán tinh trùng nhiều năm kinh nghiệm , coi chính là một nghề kiếm sống thì khả năng nhiễm bệnh và hôn nhân cận huyết càng lớn cho xã hội. Theo di truyền học một số em bé là kết quả của hôn nhân cận huyết có nguy cơ mắc một vài bệnh về di truyền như mù lòa, điếc, thiểu năng… cao gấp 10 lần so với em bé là con của những cặp vợ chồng thông thường . Nhiều người mang thai, con dễ bị dị dạng , chết lưu hoặc thế hệ F2, F3… tiếp theo vẫn có khả năng mắc các bệnh di truyền.

Tờ The Strait Times dẫn lời giới chuyên gia cảnh báo một sự thật đáng quan ngại gọi là hiện tượng hấp dẫn tình dục gen di truyền, có tức là sự quyến rũ tình dục giữa một số họ hàng gần gũi , chẳng hạn như Các bạn ruột hoặc chung nửa mẫu máu khi chúng lần trước tiên gặp nhau lúc trưởng thành. nguy cơ này càng hiểm nguy ở một vài nơi có mật độ dân số quá cao. viễn cảnh đáng sợ là lúc tới tuổi thành niên, chúng có khả năng làm tình với nhau mà không hay biết về sự còn đó của anh/chị/em có chung nửa cái máu.

Bài viết liên quan