Kênh thông tin hỏi đáp

Một vài biểu hiện của bệnh hen suyễn

December 26, 2016 7:05 am

Gần một nửa số người mắc hen suyễn phát bệnh trong độ tuổi trưởng thành. Do đó , việc Phát hiện những biểu hiện của căn bệnh này rất quan trọng. nếu bạn gặp bất kỳ biểu hiện nào sau đây trong một thời gian dài, hãy đến gặp bác sỹ để làm rõ nguyên nhân .

Ho mạn tính , dai dẳng

Ho là đặc điểm cho biết hệ thống phòng ngự của thân thể đang cố “trục xuất” những chất kích thích, chẳng hạn như thuốc lá, phấn hoa và nước nhầy từ phổi. nếu như bị ho, có khả năng bạn bị cảm lạnh hoặc nhiễm khuẩn xoang mũi. ngoài ra , một khi đặc điểm này kéo dài, hãy đến gặp bác sỹ .

tần số cao bị viêm phế truất quản khi còn nhỏ

lúc bạn bị viêm phế quản, những ống phế truất quản tải oxy tới phổi bị kích thích và viêm. Việc bạn tần số cao bị viêm phế truất quản khi còn nhỏ có khả năng làm tăng nguy cơ phát bệnh hen suyễn khi nhiều tuổi hơn.

Hay hắng giọng

Cổ họng, hốc mũi và những xoang đều có màng nhầy. giả dụ các bộ phận trên bị kích thích, cơ thể bạn sẽ sản xuất nhiều nước nhầy hơn. khi nước nhầy mắc kẹt trong cổ họng của bạn, bạn thường hắng giọng để có thể đẩy nó đi. Việc có màng nhầy bị kích thích trong cổ họng và các bộ phận khác có thể là triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Khò khè bất cứ khi nào bị cảm lạnh

Một biểu hiện khác của bệnh hen suyễn là thở khò khè, đặc thù là lúc bạn bị cảm lạnh. Khò khè là âm thanh không khí tạo thành lúc nó không thể “đi” qua phổi của bạn một cách bình thường .

Thở khò khè hoặc ho sau lúc tập thể dục

ví như sau lúc tập thể dục, bạn thở khò khè hoặc ho, đây có khả năng là tín hiệu của bệnh hen suyễn. Đối với bệnh nhân , tập thể dục trong thời tiết lạnh có thể gây ra phản ứng này. Do đó , bạn nên theo dõi phản ứng của thân thể khi tập thể dục trong tất cả điều kiện nhiệt độ để có thể nắm bắt căn bệnh tức thời .

Cảm thấy đứt khá ngay thức thì cả khi vận động nhẹ

nếu bạn bị đau thắt ngực và hết khá sau khi vận động nhẹ, tiếp đấy phải ngồi xuống và nín thở rồi mới có khả năng tiếp tục , có khả năng bạn đã bị hen suyễn.

tần suất cao ho đến ban đêm

tỉ lệ bị hen suyễn thường bị ho lúc họ nỗ lực ngủ. lý do là do đường thở của bạn bất chợt bị thu hẹp một tẹo đến ban đêm. Thêm tới đấy , bạn còn tần suất cao bị đánh thức bởi những cơn ho.

Luôn cảm thấy mệt mỏi

ví như đường hô hấp bị sưng, bạn sẽ thấy khó chịu hơn lúc thở Chính điều này làm bạn mệt mỏi . đấy cũng là lý do vì sao nhiều người bệnh hen suyễn nhiều lần ca cẩm về hiện trạng mệt mỏi của mình.

nhiều lần bị mất giọng

Việc tần suất cao bị mất giọng có lẽ sẽ ko phải là biểu hiện của bệnh hen suyễn. không những vậy , ví như đặc điểm này xảy ra cùng khi với những triệu chứng khác thì bạn nên đi thăm khám sức khoẻ.

Bài viết liên quan