Kênh thông tin hỏi đáp

Một số thức ăn hằng ngày giúp sơ cứu hóc xương tức thời

February 4, 2017 8:52 am

Hóc xương là tai nạn rất thường gặp khi ăn uống. Không chỉ gây cảm giác khó chịu , nó còn ảnh hưởng vào thực quản. Có số đông mẹo bạn có thể vận dụng lúc mắc xương nhưng nên lưu ý xem xét dựa trên trường hợp cụ thể.

Nhiều người sợ sệt lúc nuốt phải xương, có lẽ sẽ là xương cá hoặc bất cứ loại xương nào khác. tuy vậy nhưng , những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc nuốt phải xương tùy thuộc đến kích thước của nó. nếu như xương lớn và không thể đi qua cổ họng, bạn có lẽ sẽ bị nghẹt thở. vấn đề này, bạn cần được coi ngó y tế ngay thức thì ,

ác hại của sự bất cẩn

nếu như xương được nuốt và đi qua cổ họng, tức là nó nhỏ và có khả năng được tiêu hóa. Trong các trường hợp , xương có khả năng nhất thời bị mắc kẹt trong ruột nhưng rút cuộc sẽ được chuyển ra như phân. dù thế , cũng có khi xương bị mắc kẹt trong trình tự tiêu hóa hay trong bao tử hoặc ruột non,. nếu như xương bị mắc kẹt trong cơ thể và gấy ra sự khó , cần tìm đọc sự coi ngó y tế. Nhìn chung, chúng ta dễ bị mắc xương khi ăn trong ánh sáng mờ và có tể do lơ đãng, không để ý tới miếng thực phẩm cho đến mồm , không nhai kỹ đã vội nuốt, số lượng người pha trộn những loại thịt khác nhau trong bữa ăn, không tụ họp ăn và nói chuyện nhiều lúc ăn trong một vài bữa tiệc…

viện trợ trước tiên

khi nghi ngờ đã nuốt xương, bạn nên ngừng ăn ngay tức khắc . hạn chế dùng dưỡng chất dạng cứng sau đó với hi vọng đẩy xương xuống. Vì lúc bạn ăn thực phẩm cứn, sẽ ân ái hình xấu đi vì đẩy xương sâu vào cổ họng làm cho nó khó có thể được gỡ bỏ. Tốt nhất là uống một ly nước hoặc nước trái cây và tìm đọc sự trông nom y tế. giả dụ nghi ngờ xương vẫn còn mắc kẹt ở một vị trí nào đấy trong họng hay trong thực quản, nạn nhân cần đến kịp thời phòng khám để những bác sĩ làm kiểm tra và xử trí tức khắc . Không nên nhằm mục đích là lâu, sẽ gấy khó lúc xác định vị trí của xương, có lẽ sẽ gây tác hại nặng. Việc chữa trị khi đó sẽ phức tạp hơn.

lúc hóc xương cá, xương nhỏ

khi xác định hiện trạng hóc xương nhỏ, nhẹ ở vị trí không nguy hiểm , có thể vận dụng cách thức sau:

Ăn kẹo dẻo: Ăn miếng kẹo dẻo là một cách để lấy xương cá ra. Vì kẹo dẻo có kết cấu dày và xốp, nó sẽ dính đến lúc nhai và giúp đánh bật xương cá. Sau khi bạn đã nuốt kẹo dẻo, hãy thăm khám sự hiện diện của xương cá. nếu nó chưa bị long ra, lặp lại với miếng khác.

Ăn một số loại hạt: Ăn một vốc những loại hạt, như: đậu phộng, hồ đào, quả óc chó và hạnh nhân. khi bạn nhai chúng kỹ và nuốt xuống, kết cấu thô của chúng sẽ giúp nới lỏng những xương. Bạn có lẽ sẽ uống nước hoặc những chất lỏng khác để đẩy sạch các loại hạt xuống trước lúc nỗ lực lằm lại lần nữa.

Ăn bánh mì: Bạn có thể thử một vài loại bánh khác nhau, như: bánh mì khô, bánh mì cắt lát, bánh ngô, bánh cuộn… Bạn lấy một miếng vừa phải và nhai nó cho vào lúc ẩm và nuốt. Uống nước hoặc chất lỏng để làm dịu cổ họng sau ấy .

Xôi gạo nếp. Vo tròn một viên xôi nếp, nuốt xuống. một vài xương cá bị kẹt trong cổ sẽ trượt xuống dạ dày .

Uống nước muối: cho tới nước một nhúm muối, xúc họng nhẹ nhàng và nuốt từng ngụm nhỏ. Nước muối sẽ giúp đánh bật xương trượt xuống dễ hơn.

Bạn cũng có lẽ sẽ thử nhấm nháp dầu ô liu ấm vì nó sẽ làm dịu những vết xước ở cổ họng gây ra bởi xương cá.

Chuối: Ăn một miếng chuối lớn và để có thể cho nó ở trong mồm 1-2 phút, sau đấy nuốt mà không nhai. Bạn có lẽ sẽ uống nước để giúp nuốt chuối tiện dụng .

Uống giấm pha loãng: Một bí quyết phổ biến ở Trung Quốc là uống giấm pha loãng. Giấm giúp làm mềm xương cá, do đó xương trong khoảng cổ họng sẽ trôi xuống một phương pháp dễ dàng .

chia sẻ cho bạn

Biết nơi xương cá bị mắc kẹt trước lúc quyết tâm loại bỏ nó là điều cần phải có . Đừng bao giờ phấn đấu chèn bất cứ vật nào tới trong cổ họng để có thể loại bỏ xương cá. lúc lấy được xương ra, đớn đau và khó sẽ biến mất. dù thế nên rà soát xem nó có bất kỳ sự rỉ máu hoặc chấn thương nào ở cổ họng không. ví như có, đừng ngại ngần đến cơ sở săn sóc y tế nhằm mục đích là được giúp đỡ .

Một cái xương cá mắc kẹt trong cổ họng 1-hai ngày có thể dẫn đến nhiễm trùng. giả dụ một số phương pháp sơ cứu chẳng thể làm bật các xương cá trong khoảng cổ họng thì có thể là do nó rún sâu hơn bạn tưởng. Bạn cần tới nơi trông nom y tế nhiều năm kinh nghiệm nhằm mục đích là loại bỏ nó.

Bài viết liên quan