Kênh thông tin hỏi đáp

Một số quan niệm sai lầm khi cắt bao quy đầu

March 15, 2018 3:22 am

Cắt bao quy đầu là một tiểu phẫu mà bất cứ nam giới nào cũng lo lắng phải thực hiện, thế nhưng không phải tất cả nam giới ai cũng cần phải cắt bao quy đầu. Có rất nhiều nam giới mắc phải các bệnh không liên quan cũng đi cắt bao quy đầu, dưới đây là một số quan niệm sai lầm khi cắt bao quy đầu mà rất nhiều nam giới gặp phải.

Tiểu buốt là phải cắt bao quy đầu

Tiểu buốt có thể là triệu chứng nam giới đang mắc các bệnh về đường tiết niệu điển hình như viêm đường tiết niệu, viêm niệu đạo….Nguyên nhân có thể do nam giới không vệ sinh sạch sẽ hoặc không chú ý an toàn tình dục,…Tình trạng này chỉ cần điều trị bằng các phương pháp nội khoa là có thể khắc phục rất hiệu quả, chi phí điều trị cũng không đáng kể và không cần phải cắt bao quy đầu như nhiều người vẫn nghĩ.

Viêm tuyến tiền liệt cũng cắt bao quy đầu

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý không phổ biến, chỉ xảy ra ở nam giới trong tuổi hoạt động tình dục, đặc biệt là những người có hành vi tình dục không an toàn. Triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt bao gồm rối loạn đường tiểu dưới như tiểu đêm, tiểu khó, tiểu nhiều lần, đau hạ vị mơ hồ, có thể có kèm đau bìu và tầng sinh môn, xuất tinh lẫn máu, đau khi xuất tinh. Việc điều trị viêm tuyến tiền liệt chủ yếu là dùng thuốc uống từ hai đến bốn tuần, chi phí điều trị không cao. Lưu ý: Việc cắt bao quy đầu không có tác dụng trong việc điều trị viêm tuyến tiền liệt.

Viêm bao quy đầu là phải cắt

Viêm bao quy đầu là một bệnh lý thường xảy ra ở nam giới do yếu tố vệ sinh và tình dục không an toàn. Ngay cả những người bị bao quy đầu dài nếu giữ vệ sinh sạch sẽ thì không cần thiết phải cắt bao quy đầu. Trừ trường hợp, viêm bao quy đầu tái phát nhiều lần mới phải cắt, song cần được thăm khám cẩn thận bởi bác sĩ chuyên về nam khoa.

Việc cắt bao quy đầu trong khi bao quy đầu đang viêm nhiễm là chống chỉ định. Bởi bất kỳ can thiệp ngoại khoa nào trong giai đoạn này đều khiến cho nhiễm trùng vết mổ và làm kết quả thất bại gây sẹo xấu hoặc nhiễm trùng lan rộng, hoại tử da. Do đó, nếu thực sự trong trường hợp viêm do dài, hẹp bao quy đầu thì sau khi điều trị viêm ổn định các bác sĩ mới chỉ định cắt bao quy đầu

Xuất tinh sớm cũng cắt bao quy đầu

Khoa học chứng minh bệnh lý xuất tinh sớm (dưới một phút kể từ lúc xâm nhập) là do sự nhạy cảm của tế bào vùng quy đầu dương vật. Bao quy đầu không liên quan đến sự nhạy cảm này. Do đó, việc cắt bao quy đầu cũng không thể nào giải quyết được tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền”. Việc điều trị xuất tinh sớm hiệu quả nhất hiện nay trên thế giới là dùng thuốc kết hợp với liệu pháp tâm lý hành vi. Hiện tại, không có phương pháp phẫu thuật nào giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm, kể cả cắt dây thần kinh lưng của dương vật.

Khi nào cần cắt bao quy đầu?. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh việc chỉ định cắt bao quy đầu thông thường gồm hai nhóm chính. Thứ nhất là hẹp bao quy đầu do bẩm sinh hoặc viêm nhiễm, u bướu… Thứ hai là tình trạng dài bao quy đầu gây viêm nhiễm tái diễn, nhưng lưu ý phải điều trị khỏi đợt viêm nhiễm mới được cắt. Ngoài ra còn có những trường hợp nam giới dài bao quy đầu và muốn cắt bao quy đầu với những lý do tôn giáo, thẩm mỹ, cảm thấy vướng víu, muốn giữ sạch sẽ.

Phòng khám chúng tôi đang thực hiện cắt bao quy đầu thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc rất an toàn, thẩm mỹ phục hồi nhanh, được nhiều nam giới tin tưởng lựa chọn, nam giới có thể đến để được các bác sĩ khám, tư vấn và thực hiện.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan