Kênh thông tin hỏi đáp

Mẹo trị nước ăn chân hiệu quả

November 9, 2016 10:00 am

Nước ăn chân còn gọi là bệnh nấm kẽ chân gây ngứa ngáy, khó cho người mắc bệnh .
Có nhiều lý do khiến bạn bị bệnh nước ăn chân như do tần suất cao lội trong nước bẩn hoặc mang giày, tất bít kín mà không thay giặt tần suất cao … vận dụng những thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn điều trị nước ăn chân hiệu quả.

Muối. Theo Reader’s Digest, muối có tính sát khuẩn, giúp tiêu diệt một số loại nấm gây nhiễm trùng da và giảm ngứa. Bạn có lẽ sẽ cho 2 muỗng cà phê muối đến trong chậu nước ấm nhỏ rồi ngâm chân vào ấy khoảng 10 – 15 phút. Sau đấy , rửa sạch và lau khô chân, làm 2 – 3 lần/ngày.

Trị nước ăn chân hiệu quả 1
Giấm. Giấm có tính a xít, giúp loại bỏ nấm và nó sẽ ngăn cản sự nhiễm trùng lây nhiễm . Bạn nên trộn giấm với nước ấm theo tỷ lệ 1:3 rồi ngâm chân tới hỗn hợp này trong 15 phút. Sau ấy , rửa sạch và lau khô chân, làm hai lần/ngày.

Trị nước ăn chân hiệu quả 2
Trà. Trà chứa a xít tannic, có tác dụng tiêu diệt vi rút và giảm ngứa. Bạn chỉ cần cho 5 túi trà vào 1 lít nước sôi và ngâm trong 5 phút. Đợi đến lúc nước còn tương đối ấm thì ngâm chân tới nước này trong 15 phút. Sau ấy , rửa sạch và lau khô chân, làm 2 lần/ngày.

Trị nước ăn chân hiệu quả 3
Gừng. Gừng có nhân tố kháng khuẩn, chống nấm, giúp xoá sổ các loại nấm gây ra bệnh nước ăn chân. Bạn có lẽ sẽ băm nhỏ một nhánh gừng rồi cho vào nồi nước sôi và đun nhỏ lửa trong 20 phút. Sau ấy , dùng nước gừng đã nguội để ngâm chân hai – 3 lần/ngày.

Phèn chua. Phèn chua có tác dụng sát trùng và chống ngứa, giúp điều trị nước ăn chân hiệu quả. Bạn nên cho hai muỗng cà phê bột phèn chua tới trong chậu nước ấm nhỏ rồi ngâm chân tới hỗn tạp này trong 20 phút. Sau ấy , rửa sạch và lau khô chân. nhằm mục đích là ngăn ngừa bệnh nước ăn chân, bạn nên giữ đôi bàn chân luôn sạch sẽ, khô ráo, đi ủng khi bị ngập nước, tiêu dùng một vài loại tất có chất liệu thấm hút tốt và thay tất hai lần/ngày, không đi tất, giày, dép chung với bệnh nhân bệnh.

Bài viết liên quan