Kênh thông tin hỏi đáp

Mắt mà có 4 biểu hiện này thì hãy xem ngay tình trạng sức khỏe

May 30, 2017 12:12 pm

Những biểu hiện thường gặp ở mắt cũng có thể cảnh báo tình trạng sức khỏe bất thường đấy nhé!

Sau khi biết được những thông tin dưới đây, bạn đừng quên thường xuyên chú ý đến các vấn đề về mắt để kịp thời nhận biết tình trạng sức khỏe.

Lông mày rụng nhiều

Một trong những dấu hiệu của tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng đó chính là lông mày và tóc bị rụng. Có thể nhận thấy rõ tình trạng trên khi thấy lông mày hay tóc thưa và mỏng đi. Đây cũng là dấu hiệu dễ gặp phải khi cơ thể thường xuyên lo âu và căng thẳng. Chúng cũng có thể cảnh báo chứng suy giáp do thiếu hormone tuyến giáp. Lúc này, hãy cân bằng lại lịch sinh hoạt, chế độ ăn uống và kiểm tra tình trạng tuyến giáp nếu tình trạng trên vẫn kéo dài.

Tròng trắng mắt có màu vàng

Khi chức năng gan kém cơ thể sẽ xuất hiện các biểu hiên như da vàng hay tròng trắng mắt có màu vàng. Mắt vàng cũng có thể là dấu hiệu cho thấy túi hoặc ống dẫn mật bị ảnh hưởng. Khi nhận thấy biểu hiện trên, bạn nên đến các cơ sở y tế để thực hiện xét nghiệm và kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra, việc chú ý đến màu mắt cũng giúp bạn nhận biết được tình trạng sức khỏe sớm hơn đấy!

Thường xuyên mọc chắp ở mắt

Tình trạng mọc chắp thường khiến mí mắt bị sưng, đau và gây khó khăn trong việc nhìn. Những nốt chắp có thể khỏi sau vài ngày điều trị hoặc cũng có thể kéo dài. Nguyên nhân của tình trạng trên chính là do tuyến bã nhờn bị chặn và gây ứ đọng. Thường xuyên bị mọc chắp ở mắt tại cùng một vị trí có thể là dấu hiệu cảnh báo hoạt động của biểu mô tuyến bã nhờn gặp vấn đề. Do đó, thay vì tự tìm cách chữa trị bạn nên đến gặp bác sĩ để nắm bắt được tình trạng sức khỏe chính xác nhất.

Nhìn lóa hay nhìn một vật thành hai

Dấu hiệu nhìn lóa hay nhìn một vật thành hai có thể cảnh báo thị lực đang bị suy giảm. Đây cũng có thể là biểu hiện khi mạch máu trong mô võng mạc bị tổn thương. Chúng cũng có thể cảnh báo chứng bệnh tiểu được hoặc là dấu hiệu đầu của những cơn đột quỵ. Do đó, khi gặp tình trạng trên thường xuyên bạn hãy chú ý đến sức khỏe và tìm đến sự hỗ trợ từ bác sĩ chuyên khoa.

Bài viết liên quan