Kênh thông tin hỏi đáp

Mắc rối loạn cương dương do đâu?

May 12, 2017 4:45 am

Rối loạn cương dương gây ra những ảnh hưởng cho nam giới không chỉ trong quan hệ tình dục, mà nó còn gây rắc rối không nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Đây là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu của những đấng mày râu. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ở nam giới?

Rối loạn cương dương là kẻ thù đối với nam giới, nó có thể là nguyên nhân gây nên những rạn nứt trong gia đình. Tuy nhiên vì nhiều những lý do khác nhau mà không ít những đấng mày râu bị mắc không đi khám và điều trị. Dù rằng đây là bệnh hoàn toàn có thể chữa được nếu được phát hiện và điều trị kịp thời.

Muốn phòng tránh bệnh được hiệu quả thì cần phải biết được những nguyên nhân gây nên bệnh. Từ đó sẽ có những phương pháp phòng tránh hiệu quả. Theo bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, những đấng mày râu bị rối loạn cương dương thường là do nguyên nhân sau.

·        Tuổi tác: rối loạn cương dương có thể xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau, tuy nhiên những người lớn tuổi sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh cao hơn.

·        Do mắc những bệnh khác: những bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, đái tháo đường, suy thận… cũng có thể  là nguyên nhân gây nên chứng rối loạn cương dương ở nam giới.

·        Ảnh hưởng do phẫu thuật và chấn thương: những chấn thương, xạ trị hay phẫu thuật vùng chậu có thể gây nên rối loạn cương dương. Những phẫu thuật ở vùng tiểu khung-niệu đạo, những chấn thương ở vùng chậu, niệu đạo cũng đều là những nguyên nhân có thể dẫn đến rối loạn cương dương.

·        Do sử dụng nhiều rượu, bia, thuốc lá: những người sử dụng quá nhiều rượu, bia, thuốc lá cũng có thể dẫn đến rối loạn cương dương. Do những chất kích thích trong rượu, bia hay thuốc lá gây nên những ảnh hưởng của hoạt động tuần hoàn máu, lượng máu đến dương vật có thể bị suy giảm, từ đó ảnh hưởng đến cương cứng. Không những vậy, sử dụng những chất này còn quá nhiều và thường xuyên cũng có khả năng gây suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới, gây rối loạn chức năng sinh dục.

·        Do tâm lý: những căng thẳng kéo dài, thường xuyên bị stress, áp lực của công việc gia đình, tình cảm… cũng có thể là nguyên nhân gây rối loạn cương dương. Cụ thể, nó gây nên áp lực ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thần kinh, từ đó gây nên những ảnh hưởng về vấn đề cương cứng của dương vật.

·        Do thói quen sinh hoạt: những thói quen sinh hoạt không lành mạnh, stress, hoặc những kích thích từ sách, báo, phim ảnh đồi trụy, lười vận động cũng là nguyên nhân có thể gây rối loạn cương dương.

Khi phát hiện bệnh hãy đến ngay những cơ sở y tế để được khám chữa và điều trị. Không nên giấu giếm bệnh, cần cung thông tin đầy đủ, chính xác để bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán về tình trạng bệnh. Từ kết quả đó sẽ bác sĩ sẽ có những hướng điều trị thích hợp và hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Hi vọng những gì bác sĩ của phòng khám đa khoa quốc tế HCM cung cấp trên có thể giúp nam giới có những cái nhìn chính xác hơn về rối loạn cương dương. Đồng thời sẽ có những biện pháp để có thể phòng tránh bệnh được hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan