Kênh thông tin hỏi đáp

Mắc bệnh lậu có gây vô sinh không ?

October 13, 2015 7:05 am

Năm nay tôi 22 tuổi, tôi vô tình mắc lậu khi quan hệ với bạn trai. Hiện giờ tôi vẫn đang điều trị bệnh theo chỉ dẫn của bác sỹ và mọi thứ tiến triển khá tốt. Tuy nhiên, mấy ngày nay tôi cảm thấy bất an khi nghe nói bệnh lậu có thể gây vô sinh. Tôi rất mong sẽ nhận được sự giải đáp chính xác về việc bệnh lậu có gây vô sinh không? Xin cảm ơn.

Mắc bệnh lậu có gây vô sinh không ?

Mắc bệnh lậu có gây vô sinh không ?

([email protected])

Trả lời:

Bạn thân mến,

Lậu do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây ra. Bệnh nếu không điều trị kịp thời có thể lây lan sang các bộ phận khác cùng với nhiều biến chứng nguy hiểm. Mà một trong những nguy hiểm phải kể đến đó là gây vô sinh ở nữ giới.

Lý giải điều này, các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM cho biết bệnh lậu nếu điều trị không kịp thời có thể biến chứng thành viêm tuyến Bartholin (viêm đau áp xe), các tuyến Skenes ở quanh miệng niệu đạo, viêm hố chậu, viêm khớp, viêm vòi trứng , viêm phúc mạc vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, tế bào niêm mạc ống dẫn trứng bị hoại tử và rụng ra ngoài, cản trở sự kết dính bên trong khiến tinh dịch và tế bào trứng không thể kết hợp, gây ra vô sinh.

Tuy nhiên, với trường hợp của bạn, bạn cho biết mình đang điều trị bệnh và có biểu hiện khá tích cực, vậy thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi hiện nay bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn. Chỉ cần bạn kiên trì điều trị theo đúng phác đồ của bác sỹ, không quan hệ tình dục trong thời gian này, chú ý ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng,…thì sẽ sớm loại bỏ được bệnh.

Với những thông tin trên đây, hi vọng đã giúp bạn phần nào giảm bớt được lo lắng. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, bạn hãy chia sẻ trực tiếp với bác sỹ, không nên e ngại vì sự nguy hiểm và khả năng tái phát của bệnh lậu có thể xảy đến bất kì lúc nào.

Chúc bạn luôn mạnh khỏe.

Bài viết liên quan