Kênh thông tin hỏi đáp

Loạt triệu chứng cho biết hệ tiêu hóa của bạn đang có vấn đề

May 11, 2016 8:12 am

Tại Việt Nam, các vấn đề về đường tiêu hóa luôn đứng đầu trong danh sách một vài bệnh nội khoa. Chúng có lẽ sẽ được Bạn đọc có thể phát hiện thông qua các triệu chứng rất cơ bản như:

Đau bụng

Đây là dấu hiệu tiêu biểu cho biết hệ tiêu hóa của bạn đang gặp trục trẹo . Bạn có khả năng bị đau dữ dội hoặc âm ỉ. Nhiều trường hợp cơn đau diễn ra ở khắp khoang bụng và thậm chí lan ra cả khu vực đối diện sau lưng. lúc bị đau bụng ở vùng bên phải kèm sốt, bạn cần nghĩ ngay tức khắc vào viêm ruột thừa. Đau âm ỉ ở vùng trên rốn kèm ợ chua là biểu hiện của bệnh dạ dày . Đau quặn bụng đi ngoài , đau râm ran là biểu hiện của Thường bị rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn. đấy cũng có lẽ sẽ là lời cảnh báo cho sự tồn tại của một vài khối u ở vùng bụng.

Chướng bụng, ợ tương đối

Hiện tượng chướng bụng, ợ khá là do lượng khá tăng lên thất thường trong đường tiêu hóa. hiện trạng này xảy ra là do thiếu hụt lượng men chuyển hóa trong thân thể , Bị rối loạn hệ vi trùng . nếu bạn bị dịch trào lên mồm lúc ợ chua thì đừng bỏ qua tình trạng bệnh ung thư dạ dày . tín hiệu này chiếm khoảng 68% số ca mắc ung thư bao tử .

Thói quen đại tiện thay đổi

triệu chứng này trở thành nặng dần theo thời gian . Người gặp vấn đề về hệ tiêu hóa cảm thấy đau bụng theo từng cơn, có lúc táo bón, có khi ỉa chảy . thời gian đi đi ngoài trong ngày cũng đổi thay dị thường . khi bạn nhận thấy các dấu hiệu này có tức là hàm lượng vi trùng có hại và vi trùng bổ ích ở trong thân thể không còn đang đạt mức cân đối, lượng vi rút có hại đã có mặt nhiều hơn và tấn công thành ruột tự đó hết sức tiện lợi gây ra những bệnh tình tại đường ruột như: viêm ruột già , ruột bị kích thích, ung thư ruột già ,…

Nôn mửa

Buồn nôn và nôn là một giận dữ thường thấy của cơ thể giận dữ lại những tác nhân có hại được đưa vào đường ruột. tình trạng nôn mửa sau lúc ăn có khả năng do nhiễm khuẩn, ngộ độc, ăn quá no, cơ thể dị ứng với đồ ăn hoặc các vấn đề tâm lý như hồi hộp, lo ngại quá mức. tuy nhiên là , bị nôn tần suất cao cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý hiểm nguy như: viêm ruột thừa hay tắc nghẽn đường ruột,…

Chán ăn, khó tiêu

triệu chứng của chứng chán ăn, khó chịu tiêu là ăn kém, ăn không ngon miệng mà vẫn luôn thấy đầy bụng. tình trạng này kéo dài khiến cơ thể mỏi mệt , sút cân. các tác nhân có thể dẫn vào tình trạng trên như làm việc quá sức, sử dụng thuốc kéo dài hoặc nghiêm trọng hơn là loét bao tử tá tràng, viêm ruột non, loạn khuẩn ống tiêu hóa, ung thư ruột già … Do đấy , khi bị chán ăn, khó khăn tiêu mà ngơi nghỉ không hết, bạn nên đi khám thầy thuốc nhằm mục đích là được xác định lý do và có hướng chữa trị lập tức .

Cảm thấy lo âu

Một bài báo vừa mới đây được ban bố trên báo chí Annals of Gastroenterology đã đưa kết luận rằng, một số vi rút đường ruột tiết ra các loại chất hóa học được tiêu dùng ở não. Chính Vậy nên , chúng ảnh hưởng vào thủ thuật chúng ta bức xúc với găng tay và lo ngại . Ruột là bộ não thứ hai của thân thể . Nghiên cứu cho thấy những người bị lo âu và trầm cảm cũng có hệ vi khuẩn đường ruột không giống so với người thường. Lợi khuẩn trong đường ruột nhất định có thể làm giảm chừng độ cortisol găng và hành vi lo âu . Một chế độ ăn uống thích hợp sẽ là chìa khóa cho đa số một số bệnh tình không tên.

Bài viết liên quan