Kênh thông tin hỏi đáp

Lộ diện đại gia kiểm 76.000 tỷ VND chỉ trong 1 tiếng đồng hồ

July 31, 2016 8:09 am

[ad_1]

(ĐSPL) – Tỷ phú Mark Zuckerberg vừa nhẹ nhàng bỏ túi 3,4 tỷ USD (gần 76.000 tỷ VND) trong đúng một tiếng đồng hồ.

Khi nhiều người còn đang ngẩn ngơ vì bắt nhầm chuyến tàu điện ngầm, thong thả ăn tạm bát ngũ cốc vào buổi trưa hay thậm chí là đang nằm đọc sách ở góc nhà thì hôm 28/7 ông trùm Facebook, Mark Zuckerberg đã nhẹ nhàng bỏ túi 3,4 tỷ USD (gần 76.000 tỷ VND) trong đúng một tiếng đồng hồ.

Theo tạp chí Forbes, trong thời gian gần đây, cổ phiếu của Facebook lại tăng vọt thêm 6,5%. Chính nhờ sự phát triển không ngừng của trang mạng xã hội này, tổng số tài sản của người đàn ông 32 tuổi cũng theo đó mà chạm mốc 56,7 tỷ USD. Một thành tích cực kỳ đáng nể.

Mark Zuckerberg hiện là một trong 10 người giàu nhất hành tinh và cũng là người kiếm được nhiều tiền nhất thế giới mỗi ngày.

Mark Zuckerberg hiện là một trong 10 người giàu nhất hành tinh và cũng là người kiếm được nhiều tiền nhất thế giới mỗi ngày.

Cụ thể, nếu lấy tổng số tài sản hiện tại của Zuckerberg chia cho số tuổi của anh thì trung bình mỗi ngày ông chủ Facebook kiếm được 4,4 triệu USD, theo CNBC. Con số này cao hơn nhiều so với bất kỳ ai trong danh sách tỷ phú của Forbes, kể cả Bill Gates – người giàu nhất thế giới trong 3 năm trở lại đây.Theo cách tính của CNBC, Bill Gates, 60 tuổi, chỉ kiếm được 3,5 triệu USD một ngày. Hay Jeff Bezos, 52 tuổi, là người giàu thứ 3 thế giới cũng chỉ đút túi 3,3 triệu USD mỗi ngày. Và đây cũng là 3 người duy nhất có thể kiếm được trung bình trên 3 triệu USD trong một ngày.

Những tỷ phú nổi tiếng khác như Sergey Brin (42 tuổi), Larry Page (43 tuổi) của Google, Amancio Ortega (80 tuổi) của hãng thời trang Zara, và thậm chí cả Warren Buffett (85 tuổi) cũng chưa kiếm nổi 2,5 triệu USD mỗi ngày. Rõ ràng, Mark Zuckerberg và Facebook đã có một năm vô cùng thành công.

Hiện tại, Facebook đã vượt mặt tất cả các mạng xã hội đình đám như Linkedln hay Twitter, cả về giá cổ phiếu lẫn thị phần. Cụ thể, giá cổ phiếu của Facebook đã tăng 53% trong vòng một năm qua.

Tháng 12/2015 khi gia đình Zuckerberg chào đón thành viên thứ 3, ông chủ Facebook quyết định sẽ đầu tư 99% cổ phiếu của công ty vào những lĩnh vực phát triển con người như y tế, giáo dục, năng lượng sạch, kết nối con người, giảm thiểu đói nghèo, đấu tranh giành quyền bình đẳng và chia sẻ sự hiểu biết đến tất cả mọi người trên toàn thế giới.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là Zuckerberg sẽ từ bỏ quyền sở hữu Facebook và trở thành người nghèo rớt mùng tơi. Một ngày trước Facebook công bố doanh thu kỷ lục trong 3 tháng đầu năm, Zuckerberg đã tuyên bố sẽ tạo ra một loại cổ phần không có quyền biểu quyết (nonvoting share) để đảm bảo rằng anh có thể duy trì quyền kiểm soát Facebook trong tương lai….

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Bài viết liên quan