Kênh thông tin hỏi đáp

Kinh nguyệt rối loạn có ảnh hưởng đến việc mang thai?

September 18, 2017 9:47 am

Kinh nguyệt là một trong những vấn đề mà bất cứ người phụ nữ nào cũng sẽ trải qua trong đời. Chúng bắt đầu từ tuổi dậy thì và kết thúc khi chị em bước vào thời kỳ tiền mãn kinh. Vậy, kinh nguyệt bị rối loạn liệu có ảnh hưởng gì đến việc mang thai của chị em không?

“Em bắt đầu có kinh nguyệt từ năm 14 tuổi cho đến hiện tại em đã 22 tuổi kinh nguyệt của em vẫn chưa ổn định trở lại, lúc có lúc không? Có thời điểm liên tục trong vòng 6 tháng em không có kinh nguyệt, có lúc hai ba tháng mới có. Em cũng có đi khám ở bệnh viện nhưng do chưa quan hệ nên bác sĩ cũng chỉ siêu âm và kê cho em thuốc sắt, và thuốc gì đó về uống. Em uống hết thuốc được một thời gian thì lại đâu vào đó. Cách đây khoảng gần 1 năm em có đi khám lại vì em thấy vùng kín của mình có nhiều khí hư mùi hôi. Và cũng trình bày với bác sĩ mình bị kinh nguyệt rối loạn như vậy. Các bác sĩ cũng kê đơn thuốc uống nhưng đến nay cũng không khỏi. Hiện tại, em đang tính chuyện kết hôn, điều mà em lo lắng đó là kinh nguyệt không đều như vậy có phải là bất thường không và có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản không ạ, em sợ nếu là bất thường mà không được giải quyết sớm sẽ ảnh hưởng xấu. Em xin cảm ơn”- lantrangha***@gmail

Xem thêm : Địa chỉ chữa rối loạn kinh nguyệt tốt tại TPHCM?

Những gì mà bạn nữ trong trường hợp trên băn khoăn, đặc biệt là kinh nguyệt không đều có thể có con không là thắc mắc của rất nhiều chị em. Chúng ta biết rằng, kinh nguyệt là “tấm gương” phản ánh khả năng sinh sản của chị em. Chu kỳ kinh nguyệt có liên quan trực tiếp đến quá trình rụng trứng, cũng như mang thai. Khi chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn, tùy từng mức độ mà mức độ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở chị em có thể khác nhau.

Kinh nguyệt không đều có thể là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa thực thể khác như buồng trứng đa nang, hoặc rối loạn nội tiết,…Việc điều trị có thể là sử dụng một loại thuốc nội tiết để làm cho kinh nguyệt đều đặn trở lại (như thuốc tránh thai hằng ngày) tuy nhiên khi ngừng thuốc thì biểu hiện lại trở lại như lúc đầu. Tuy nhiên đó là bệnh có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và chưa có cách điều trị đặc hiệu, nên có tỷ lệ gây vô sinh nữ cao.

Do đó, khi có biểu hiện kinh nguyệt bị rối loạn thì chị em càn đi khám chuyên khoa để các bác sĩ chẩn đoán tình trạng kinh nguyệt rối loạn là bệnh gì, có ảnh hưởng hay không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nếu không thì do nguyên nhân gì và nếu cần điều trị để làm hạn chế các biến chứng lâu dài thì bác sỹ sẽ có những chỉ định thích hợp.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh –với đội ngũ các chuyên gia đều là các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa đầu ngành trong lĩnh vực Sản phụ khoa, trực tiếp thăm khám, đánh giá cũng như đưa ra những kết luận thích hợp nhất cho từng tình trạng. Các bác sĩ kết hợp khéo léo các phương pháp điều trị mang lại hiệu quả cao, thời gian điều trị nhanh, không gây tái phát trở lại.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net

Bài viết liên quan