Kênh thông tin hỏi đáp

Kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì?

January 31, 2016 2:29 am

Kinh nguyệt không đều có thể chỉ là một hiện tượng bình thường mà trong suốt cuộc đời người phụ nữ sẽ gặp phải vài lần, tuy nhiên nó cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy sức khỏe sinh sản của các chị em gặp phải vấn đề nếu kéo dài và lặp lại liên tục. Có lẽ vì lí do này mà nhiều người có thắc mắc kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì?

>Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung

>Phương pháp chữa rong kinh hiệu quả

cach-chua-kinh-nguyet-khong-deu

Sự thay đổi lớn nhất của người phụ nữ khi bước vào tuổi dậy thì đó là xuất hiện kinh nguyệt. Kinh nguyệt là hiện tượng cho thấy sự phát triển bình thường và hoạt động ổn định của buồng trứng, đây cũng chính là thước đo cho sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ.

Vòng kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28- 32 ngày, số ngày hành kinh từ 3- 7 ngày và lượng máu kinh từ 80ml- 100ml, máu kinh màu đỏ sẫm có lẫn một số mảnh vụn và chất nhờn của lớp niêm mạc tử cung.

Vì thế, nếu vòng kinh của bạn dài hơn hoặc ngắn hơn, số ngày kinh không cố định, lượng máu kinh cũng ra nhiều- ít bất thường thì chứng tỏ bạn đã bị kinh nguyệt không đều.

Phương pháp điều trị kinh nguyệt không đều

Và việc mà một người có hiện tượng kinh nguyệt không đều nên làm đó là đến cơ sở y tế chuyên khoa khám. Không nên tự mình tìm hiểu kinh nguyệt không đều uống thuốc gì mà bắt buộc phải tham khảo ý kiến bác sỹ.

Kinh nguyệt không đều không gây đau đớn, cũng không làm tổn hại sức khỏe ngay trực tiếp mà nó là dấu hiệu của một bệnh lý phụ khoa nào đó, do đó mà việc uống thuốc khi chưa biết mình rơi vào tình trạng nào sẽ rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, các chuyên gia y tế cũng cho biết, để chữa trị kinh nguyệt không đều, các chị em có thể sử dụng thuốc Tây, thuốc Đông y, thuốc Nam, đồng thời kết hợp với thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống của bản thân. Đây là lí do vì sao các chị em nên gặp bác sỹ để biết được kinh nguyệt không đều nên uống thuốc gì.

Ngoài ra, để điều hòa kinh nguyệt, bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản như: Tập thể dục thường xuyên, giữ tinh thần luôn thoải mái, ngủ nghỉ đúng giờ, ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, tránh sử dụng các chất kích thích như rượu, bia,…

Xem thêm: các điều trị rối loạn kinh nguyệt

Những trường hợp dùng thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp thường xuyên cũng nên dừng lại và tham khảo ý kiến bác sỹ. Các loại thuốc này tuy có thể nhất thời điều hòa kinh nguyệt nhưng nếu lạm dụng và sử dụng lâu dài sẽ gây suy buồng trứng gây khó thụ thai, bởi thuốc tránh thai làm vòng kinh đều nhưng thuốc lại ức chế sự rụng trứng, còn niêm mạc đáng lẽ phải dày trong những ngày có kinh để trứng làm tổ thì lại mỏng để trứng không làm tổ được.

Xem thêm : địa chỉ chữa rối loạn kinh nguyệt

Bài viết liên quan