Kênh thông tin hỏi đáp

Không có kinh sau khi phá thai

January 4, 2018 4:22 am

Có nhiều bạn trẻ chia sẻ sau khi bỏ thai họ không thấy kinh nguyệt trở lại và điều này khiến họ lo lắng, sợ hãi. Vậy, không có kinh sau khi phá thai liệu có bình thường? Dưới đây hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh về vấn đề này.

Em có thai 6 tuần, em có đi phá thai bằng thuốc tại một cơ sở y tế tại Quận 3, bác sĩ ở đây cũng bảo chỉ sau vài tuần là em có kinh lại, cho đến nay đã hơn 1 tháng rồi mà em vẫn chưa có kinh trở lại. Hiện tại em rất lo lắng, không biết phá thai bằng thuốc của em đã thành công hay chưa mà em lại bị mất kinh như vậy. Không biết có phải em đã bị biến chứng gì không? Không có kinh sau khi phá thai liệu có sao không ạ? –trannga***@gmail

Theo chia sẻ từ phía các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thì thông thường sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh.

Bạn có đề cập đến vấn đề mất kinh sau khi phá thai, nhưng bạn không nói rõ là tình trạng mất kinh trong thời gian bao lâu. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đưa tra một số trường hợp sau phá thai 1- 2 tháng nếu chưa thấy kinh nguyệt hoặc kinh nguyệt không đều thì có thể do những nguyên nhân sau:

– Có thai trở lại.

– Dính buồng tử cung (dạ con). Dính buồng tử cung xảy ra khi lớp đáy của nội mạc tử cung bị tổn thương, khiến cho hai thành cơ tử cung đối diện bị dính vào nhau. Dính buồng trứng có nguy cơ dẫn đến vô sinh.

Xem thêm : Sử thuốc phá thai như thế nào an toàn?

– Do thay đổi nội tiết. Sau khi phá thai, cơ thể người phụ nữ thường chịu khá nhiều tác động, trong đó có rối loạn nội tiết, đó cũng là lý do khiến kinh nguyệt của chị em không đều.

Nếu tình trạng mất kinh hoặc kinh nguyệt không đều kéo dài, kèm theo những biểu hiện ngứa, khí hư vùng kín sau khi phá thai hãy gặp bác sĩ để kiểm tra để loại bỏ những viêm nhiễm, nhiễm trùng âm đạo.

Như vậy, không có kinh sau khi phá thai có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Để xác định chính xác nguyên nhân cũng như đưa ra những phương pháp điều trị kịp thời nhất.

Hiện tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh thực hiện thăm khám, tư vấn và phá thai an toàn bằng nhiều phương pháp khác nhau như nội khoa, ngoại khoa được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm đã từng có thời gian dài công tác tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước cũng như nước ngoài. Bên cạnh đó có sự hỗ trợ từ phía các trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nhiều quốc gia có nền y học hiện đại, dịch vụ khám chữa bệnh chuyên nghiệp, thời gian làm việc linh hoạt, bảo mật thông tin, công khai về chi phí do đó chị em có thể hoàn toàn yên tâm.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan