Kênh thông tin hỏi đáp

Khám phụ khoa và những điều bắt buộc biết để chuẩn bị sẵn tâm lý

March 19, 2016 2:33 am

Chào bác sĩ, em năm nay 25 tuổi, chuẩn bị lấy chồng. Thế nhưng, vừa qua, em thấy mình với dấu hiệu lạ ở “vùng kín”, thỉnh thoảng lại ra dịch âm đạo và ngứa. Em cũng đã “quan hệ” với chồng sắp cưới phải em nghĩ với thể em đã bị viêm nhiễm gì đó. Em đang muốn đi khám phụ khoa để chữa khỏi bệnh trước khi tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, em chưa biết kham phu khoa o dau tot va chưa đi khám phụ khoa lần nào bắt buộc vô cùng lo lắng. Em muốn hỏi, khi khám phụ khoa thì bác sĩ sẽ khám các gì và em sở hữu cần phải có đi khám không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn!

Trả lời:

Bạn thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi chia sẻ tới chúng tôi. Qua mô tả của bạn, lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là: Bạn cần đi khám phụ khoa để được điều trị đúng bệnh, kịp thời trước hôn lễ.

Ngứa âm đạo và ra rộng rãi dịch là những triệu chứng mà đông đảo chị em gặp buộc phải. Tuy nhiên, triệu chứng này lại chẳng phải là dấu hiệu đặc trưng của bệnh cụ thể nào, nó thể là biểu hiện của bệnh phụ khoa hoặc bệnh lây truyền qua đường tình dục nào đó. do đó, ví như không đi khám phụ khoa đa dạng người với thể nhầm lẫn lúc chẩn đoán nguyên nhân, từ đấy dẫn đến sai lầm trong điều trị.

Khám phụ khoa giúp đánh giá tình hình sức khỏe “vùng kín”, sức khỏe sinh sản, nguy cơ bị bệnh phụ khoa, bệnh tình dục, thậm chí cả bệnh ung thư phụ khoa của người phụ nữ. Việc khám phụ khoa là hết sức nhu yếu với tất cả chị em, dù đã kết hôn hay chưa mang gia đình, mang quan hệ tình dục hay chưa từng “quan hệ”. Chị em bắt buộc đi khám phụ khoa theo định kì 6 tháng hoặc một năm 1 lần. ko kể ra, giả dụ thấy mang bất kì biểu hiện khác thường ở “vùng kín” như: dịch âm đạo ra rộng rãi, với mùi hôi, màu lạ, đau ở “vùng kín”, ngứa ngáy, đau rát hoặc ra máu khi “quan hệ”… thì bắt buộc đi khám sớm.

Khám phụ khoa theo đúng định kì hoặc chỉ định của bác sĩ sẽ giúp phát hiện sớm những bệnh ở “vùng kín” và điều trị kịp thời, tỉ lệ khỏi bệnh cao. rất nhiều các bệnh lây truyền qua đường tình dục, các viêm nhiễm thời gian “ủ bệnh” cũng như “hoạt động âm thầm” tương đối lâu. 1 số bệnh còn tiềm ẩn cả nguy cơ vô sinh và ung thư. nếu đi khám định kì sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư, bệnh tật cũng như các viêm nhiễm khác từ công đoạn đầu. Phát hiện và điều trị sớm sẽ mang lại kết quả rẻ hơn, cũng như bảo đảm cho sức khỏe và cuộc sống của bạn.

Khám phụ khoa là 1 hình thức kiểm tra đầy đủ khu vực âm đạo của người phụ nữ. Bác sĩ sẽ xác định kích thước và vị trí của những bộ phận chính trong âm đạo như cổ tử cung và buồng trứng. Bác sĩ cũng sẽ bắt buộc bạn làm thêm những xét nghiệm (dịch âm đạo, nước tiểu, máu, tế bào cổ tử cung…) giả dụ bạn yêu cầu hoặc lúc thấy sở hữu nguy cơ hay dấu hiệu nghi ngờ những bệnh lây qua đường tình dục, ung thư, viêm âm đạo…

Quy trình khám phụ khoa ở phòng khám đa khoa quốc tế bao gồm những bước sau:

– Bác sĩ sẽ nên kiểm tra khu vực âm đạo, vùng xương chậu và bên trong khung chậu.
với thể bác sĩ sẽ nên trích máu để khiến những xét nghiệm thiết yếu trường hợp với biểu hiện bất thường hoặc nghi ngờ bệnh.
khi bắt đầu khám phụ khoa, bác sĩ dùng 1 dòng mỏ vịt (nhìn tương tự loại kẹp) đưa vào âm đạo của bạn để khám.
khi đưa mỏ vịt vào trong, bác sĩ sẽ tách thành âm đạo ra để kiểm tra kích thước cổ tử cung nhằm kiên cố toàn bộ vật dụng vẫn bình thường.
– Sau lúc bỏ mỏ vịt ra, bác sĩ sẽ khám bên trong âm đạo bằng tay (sau lúc đi găng tay bôi trơn).
– Bác sĩ với thể ấn vào vùng dạ dày từ bên ngoài bụng để vững chắc rằng tử cung và buồng trứng ở đúng vị trí hay ko.
– Trong công đoạn khám phụ khoa, bác sĩ còn kiểm tra xem mang bất thường ở ngực hay ko.

Để buổi khám âm đạo diễn ra thuận lợi và dễ chịu, bạn buộc phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và thư giãn. rẻ nhất, ví như thể, hãy tới gặp bác sĩ, phòng khám quen thuộc để được tư vấn phổ biến hơn.

Trong giai đoạn khám phụ khoa, phải hỏi bác sĩ về mọi các gì mình thắc mắc để được giải đáp cụ thể. Trước lúc đi khám, bạn buộc phải vệ sinh sạch sẽ, nhất là “vùng kín” để việc kiểm tra được thuận tiện. Sau khi khám, bạn bắt buộc theo dõi cơ thể, nếu thấy sở hữu bất kì biểu hiện khác thường (chảy máu, đau ở “vùng kín…) thì buộc phải gặp bác sĩ để được tư vấn thêm. ngoại trừ đó, giả dụ thấy không hiểu trong kết quả, bạn cũng buộc phải kịp thời hỏi bác sĩ để nắm được tình trạng bệnh của mình.

Khám phụ khoa giúp bạn biết được tình hình sức khỏe của mình, ví như mang bệnh, bạn nên tuân thủ chỉ định điều trị của bác sĩ để bệnh nhanh khỏi. ko kể ấy, để giảm thiểu những bệnh phụ khoa tái phát, bạn buộc phải biết phương pháp tự phòng ngừa cho mình. ngoại trừ việc lưu ý giữ gìn vệ sinh “vùng kín” sạch sẽ, bạn cũng với thể sử dụng các sản phẩm phụ khoa mang căn nguyên từ thảo dược tự nhiên như Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây kí ninh và Immune Gamma để giúp cân bằng pH âm đạo và kiểm soát khí hư, tăng khả năng chống viêm và phòng ngừa những bệnh ở “vùng kín”.

Chúc bạn vui khỏe!

Bài viết liên quan