Kênh thông tin hỏi đáp

Khắc phục kinh nguyệt không đều

September 6, 2017 9:49 am

Đối với chị em phụ nữ, kinh nguyệt không đều là một biểu hiện khá thường gặp ai cũng có thể gặp phải. Kih nguyệt không đều có thể là biểu hiện bệnh lý phụ khoa nào đó, hơn nữa với một số trường hợp nặng kỳ kinh nguyệt không đều gây ra nhiều ảnh hưởng khác đến sinh hoạt và sức khỏe của họ. Vậy, khắc phục kinh nguyệt không đều như thế nào
Kinh nguyệt được ví như “tấm gương” phản ánh khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Không phải vì vậy mà chị em nào cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng trên thông qua cách giúp kinh nguyệt đều lại nhanh chóng dưới đây.

Khám phụ khoa
Đây là biện pháp cần thiết và quan trong để nữ giới phát hiện được những bất thường của cơ thể và có phương pháp điều trị đúng cách. Từ đó chấm dứt tính trạng chậm kinh 1 cách hiệu quả.

Hạn chế căng thẳng
Tâm lý căng thẳng, stress kéo dài là một trong những nguyên nhân làm mất cân bằng nội tiết tố khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều. Cho nên, bạn nên hạn chế sự lo lắng, căng thẳng,… điều này khiến sức khỏe của bạn không tốt.

Xem thêm :  Rong kinh kéo dài ảnh hưởng như thế nào tới cuộc sống

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách
Việc vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách sẽ giúp cho ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa. Nó cũng là cách giúp bạn hạn chế những khó chịu trong chu kỳ kinh nguyêt. Từ đó chu kỳ kinh nguyệt của bạn trở nên nhẹ nhàng hơn.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý
Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, nó là một trong những yếu tố đảm bảo cho một chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn hơn.
Đồng thời bạn nên chú trọng uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày. Hạn chế sử dụng đồ uống có cồn hoặc gas, hay các chất kích thích, các loại đồ ăn có tính cay, nóng,…Bên cạnh đó, bạn cũng cần bổ sung thêm những loại thực phẩm giàu omega 3; vitamin E; vitamin C; sắt; kẽm; kali…

Vận động và nghỉ ngơi hợp lý
Bạn cần xây dựng cho mình chế độ vận động và nghỉ ngơi hợp lý. Tránh lao động hoặc làm việc nặng nhọc, hay làm việc cho môi trường độc hại… Lâu dài, những điều này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh lý của nữ giới.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh về cách giúp kinh nguyệt đều lại nhanh chóng. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ đến số 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tê Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Nguồn : http://saigonsongkhoe.net

Bài viết liên quan