Kênh thông tin hỏi đáp

Hoa hậu Việt “trả lại vương miện” giờ sống ra sao?

July 16, 2016 6:46 am

[ad_1]

Lần đầu tiên có Hoa hậu Việt xin “trả lại vương miện”

Tháng 5/2014, Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 Triệu Thị Hà khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên trước thông tin người đẹp viết đơn xin trả lại danh hiệu vì lý do sức khỏe và không đáp ứng được các điều kiện để thực hiện các quy chế của Ban tổ chức cuộc thi.

“Vì sức khoẻ nên em không đủ điều kiện để thực hiện các quy chế của Ban tổ chức và Ban chỉ đạo. Vì vậy, em xin được trả lại danh hiệu Hoa hậu các dân tộc Việt Nam lần hai – năm 2011. Để đảm bảo sự nghiêm minh của Ban tổ chức, Ban chỉ đạo và Ban giám khảo, kính xin Quý ban chấp thuận và em xin hứa sẽ vẫn giữ gìn đạo đức, tư cách để không làm ảnh hưởng đến uy tín của cuộc thi”, Hoa hậu Triệu Thị Hà viết.

Triệu Thị Hà trong đêm đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Triệu Thị Hà trong đêm đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 (Ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Dù sau đó, những thông tin lùm xùm “tố nhau” giữa Triệu Thị Hà và Ban tổ chức cuộc thi khiến hình ảnh của Hoa hậu cũng như cuộc thi ít nhiều bị ảnh hưởng nhưng người đẹp vẫn… giữ được vương miện. Trong công văn gửi đơn vị tổ chức cuộc thi ngày 10/6/2014 về sự việc của Hoa hậuTriệu Thị Hà có ghi: “Căn cứ vào các quy định hiện hành, chưa có quy định về việc thu hồi vương miện hoa hậu”.

Với dư luận, hành động xin trả lại vương miện của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 được nhiều người đánh giá đây là trường hợp đầu tiên trong lịch sử các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam.

Người đẹp Nùng sở hữu vẻ đẹp mặn mà, phúc hậu.

Người đẹp Nùng sở hữu vẻ đẹp mặn mà, phúc hậu.

Triệu Thị Hà sinh năm 1992 tại Cao Bằng, là người dân tộc Nùng. Cô đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam năm 2011. Thời điểm đăng quang, cô đang là sinh viên Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên.

Trong thời gian tham gia cuộc thi sắc đẹp, Triệu Thị Hà chiếm được thiện cảm nhờ gương mặt phúc hậu, trình độ văn hóa cũng như khả năng giao tiếp. Trong phần thi ứng xử và phần thi tài năng, Triệu Thị Hà gây được ấn tượng và được khán giả ủng hộ khi ôm cây đàn tính đặc trưng của dân tộc Nùng thể hiện “Điệu nàng ới”, một làn điệu dân ca Nùng.

Người đẹp lấn sân sang đóng phim

Gần hai năm sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2011, Triệu Thị Hà không xuất hiện nhiều trong các hoạt động của làng giải trí Việt. Những sự kiện có cô tham gia đều không gây được sự chú ý.

Hình ảnh Triệu Thị Hà trong phim Mỹ nhân đã ra rạp và nhận được sự khích lệ từ khán giả.

Hình ảnh Triệu Thị Hà trong phim “Mỹ nhân” đã ra rạp và nhận được sự khích lệ từ khán giả.

Sau khi thông tin “trả lại vương miện” được tiết lộ trên báo chí, Triệu Thị Hà được chú ý nhiều hơn. Người đẹp xuất hiện tại các sự kiện với trang phục hàng hiệu và nhan sắc được gọt rũa rực rỡ hơn. Những lời mời đóng phim cũng “bay” đến tay người đẹp.

Tháng 5/2014, Triệu Thị Hà bắt đầu một vai diễn nhỏ trong phim truyền hình “Tình hoa muống biển” của dạo diễn Trần Ngọc Phong. 3 tháng sau đó, lần đầu tiên cô được mời vào vai nữ chính trong tác phẩm điện ảnh “Mỹ nhân”, đóng cùng Quách Ngọc Ngoan và Kim Hiền.

Với gương mặt xinh đẹp và bộc lộ khả năng diễn xuất, người đẹp dân tộc Nùng liên tiếp đảm nhận những vai diễn dài hơi trong các bộ phim truyền hình như: “Như khúc tình ca”, “Cỏ dại”, “Trăng sáng”…

Bộ phim gần đây nhất có sự tham gia của Triệu Thị Hà là “Tình xuyên biên giới” hợp tác cùng diễn viên TVB Mã Đức Chung của Hồng Kông và bộ phim “Sứ mạng song sinh” của đạo diễn Lê Cung Bắc…

Hình ảnh Hoa hậu Triệu Thị Hà trên thảm đỏ LHP Việt Nam lần thứ 19 diễn ra vào tháng 12/2015 tại TP HCM.

Hình ảnh Hoa hậu Triệu Thị Hà trên thảm đỏ LHP Việt Nam lần thứ 19 diễn ra vào tháng 12/2015 tại TP HCM.

Ngoài mải mê công việc đóng phim, Triệu Thị Hà cũng tạo dựng được hình ảnh đẹp trong mắt khán giả khi nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện. Giữa năm 2015, người đẹp công bố dự án hoạt động xã hội mang tên Triệu nụ cười- Triệu ước mơ. Với dự án này, cô mang tâm nguyện sẽ đem một phần đóng góp nhỏ của mình đến các em nhỏ vùng cao. Cô cũng chính là người nghĩ ra kế hoạch tặng sách đến cho các em nhỏ vùng cao nghèo khó…

Hoa hậu Triệu Thị Hà đột nhiên “biến mất”?

Những ngày này, scandal hút thuốc lá nơi công cộng của Hoa hậu Việt Nam Kỳ Duyên đang “gây bão” trên mạng. Trong khi người đẹp gốc Nam Định đang đứng trước nguy cơ phải trả lại vương miện thì không ít người lại nhớ đến Triệu Thị Hà, Hoa hậu Việt đầu tiên “dám” viết đơn xin “trả lại danh hiệu”.

Khi phóng viên liên lạc với Hoa hậu Triệu Thị Hà thì điện thoại trong tình trạng khóa máy, trang cá nhân của người đẹp gần nửa năm nay hầu như không cập nhật hình ảnh, tin tức.

Phóng viên Dân trí liên lạc với ông Ngô Đình Hòa, quản lý của Hoa hậu Triệu Thị Hà thì được trả lời: “Tôi cũng mất liên lạc với Triệu Thị Hà trong một thời gian dài”!?

Tối 4/12, Hoa hậu Triệu Thị Hà tham gia một chương trình giới thiệu những nét đẹp văn hoá của Phật Giáo đồng thời giúp đỡ bà con nghèo bệnh tật và bị thiên tai đón Tết 2016. Sau sự kiện này, người đẹp gần như “biến mất” trên báo chí?

Tối 4/12, Hoa hậu Triệu Thị Hà tham gia một chương trình giới thiệu những nét đẹp văn hoá của Phật Giáo đồng thời giúp đỡ bà con nghèo bệnh tật và bị thiên tai đón Tết 2016. Sau sự kiện này, người đẹp gần như “biến mất” trên báo chí?

Ông Ngô Đình Hòa thể hiện sự lo lắng: “Sau khi giới thiệu Hoa hậu Triệu Thị Hà cho bộ phim “Tình xuyên biên giới”, chỉ vì một chút hiểu lầm, Hà giận tôi và chúng tôi mất liên lạc từ đó. Gần như nửa năm nay, tôi không biết tin tức gì về Hà. Điện thoại của Hà không liên lạc được, ngôi nhà nơi Hà ở TPHCM cũng cửa đóng im ỉm, tôi đến hai lần đều không gặp”.

Người quản lý của Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011 cũng cho biết thêm, từ Cao Bằng xuống TP HCM lập nghiệp, Hà có rất ít bạn thân. Ngoài người quản lý, Hà có quan hệ thân thiết với Huỳnh Thúy Anh, người đẹp từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt tại Mỹ và đoạt giải Hoa hậu cộng đồng. Hiện tại, Huỳnh Thúy Anh đang du học ở Mỹ và cho biết cũng không liên lạc được với Triệu Thị Hà. Thời gian vừa rồi ông không thấy Hà tham dự các sự kiện, người trong giới cũng không nắm được thông tin về cô. Cũng đã xuất hiện những thông tin trái chiều xoay quanh sự “biến mất” khó hiểu của Hoa hậu Triệu Thị Hà…

Nguyễn Hằng

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Bài viết liên quan