Kênh thông tin hỏi đáp

Hiện tượng kinh nguyệt màu đen

September 20, 2017 8:53 am

Kinh nguyệt màu đen là hiện tượng cho thấy những dấu hiệu bất thường của kỳ kinh nguyệt mà chị em không nên chủ quan bỏ qua. Hãy chủ động đi khám sớm để được chữa trị trước khi có những biến chứng nguy hiểm.

Chị Lưu Thị M. (26 tuổi, Nguyễn Thị Minh Khai) chia sẻ “cháu thấy kỳ kinh của mình kéo dài trên 7 ngày khoảng 2-3 chu kỳ gần đây. Màu sắc của kinh nguyệt cũng không được bình thường khi màu cháu thấy màu của kinh nguyệt thay vì đỏ như mọi khi thì lại có màu đen. Lượng máu kinh cho mỗi chu kỳ cũng ra ít hơn, có khi cả ngày không cần thay băng vệ sinh nữa. Điều này khiến cháu vừa lo lắng, sợ hãi lại gây ra nhiều bất tiện trong sinh hoạt, mặc dù kinh nguyệt ra không nhiều nhưng lại dai dẳng. Xin hỏi bác sĩ nguyên nhân kinh nguyệt của cháu có màu đen là gì?”.

Xem thêm : Kinh nguyệt sau sinh bị rối loạn, nguyên nhân và cách chữa

Nguyên nhân hiện tượng kinh nguyệt màu đen và ít
Theo chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, kinh nguyệt màu đen là hiện tượng bệnh lý phụ khoa đang diễn ra khá phổ biến hiện nay. Bệnh được có thể được nhận biết bằng mắt thường thông qua việc nhìn màu máu kinh. Đó là tình trạng máu kinh có màu đỏ sẫm và có thể chuyển thành màu đen. Lượng máu kinh ra ít hơn bình thường và có thể sớm biến mất hoặc kéo dài nhiều ngày tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể.
Kinh nguyệt màu đen và ít do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và rất có thể bạn đang gặp phải những vấn đề sức khỏe như sau:
– Các bệnh về buồng trứng như u nang buồng trứng, không rụng trứng…
– Viêm nhiễm đường sinh dục như viêm âm đạo, viêm âm hộ, viêm lộ tuyến…
– Các bệnh phụ khoa như viêm tử cung, viêm phần phụ…
– Rối loạn nội tiết tố, thiếu hụt nội tiết tố nữ
– Kinh nguyệt màu đen có thể do nạo phá hoặc sảy thai cũng có thể khiến kinh nguyệt chuyển màu đen…
– Ảnh hưởng của quá trình đông máu…

Kinh nguyệt màu đen có thể gây ra nhiều nguy hiểm
Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm có thể là:
– Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của nữ giới, khiến họ lo lắng và hoang mang từ đó làm giảm hiệu quả công việc và học tập.
– Kinh nguyệt màu đen và kéo dài nhiều ngày khiến cho chị em gặp khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân, việc không thể vệ sinh sạch sẽ trong những ngày này sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
– Kinh nguyệt màu đen báo hiệu những bất thường về tử cung của nữ giới và điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc thụ thai, làm tăng khả năng vô sinh nữ và hiếm muộn
– Tình trạng bệnh kéo dài nhiều ngày gây cản trở việc quan hệ vợ chồng từ đó gây ra những rạn nứt trong tình cảm vợ chồng, tác nhân gây tan vỡ hạnh phúc gia đình…

Như vậy, hiện tượng kinh nguyệt màu đen là dấu hiệu mà chị em không nên bỏ qua. Hãy chủ động theo dõi màu sắc trong kỳ kinh nguyệt của mình và kịp thời đi khám sớm trước khi chúng gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của mình. Hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa tại các cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết được tham khảm tại : http://saigonsongkhoe.net

Bài viết liên quan