Kênh thông tin hỏi đáp

Hiểm họa khôn lường khi tự chữa bệnh sùi mào gà tại nhà

August 21, 2017 9:36 am

Đa phần những bệnh nhân khi mắc các bệnh xã hội, điển hình là sùi mào gà đều mang trong mình những mặc cảm, rất khó có thể khiến họ đi khám ngay. Tâm lý xấu hổ, ngại đến chỗ đông người khiến cho nhiều người tự ý tìm cách chữa trị tại nhà dẫn đến những hiểm hoạt khôn lường.
Sùi mào gà do Humanpapilloma virus gây ra chúng chủ yếu lây truyền qua đường tình dục. Với những bệnh nhẹ, kích thước nhỏ, ít thì có thể được chỉ định điều trị nội khoa tại nhà theo hướng dẫn. Thế nhưng với những trường hợp nặng, kích thước nốt sùi lớn thì cần phải kết hợp cả điều trị nội khoa cắt đốt sùi mào gà.
Đặc biệt, sùi mào gà tuyệt đối người bệnh không được phép tự ý điều trị tại nhà.

Vì sao người bệnh không nên tự chữa sùi mào gà?
Thứ nhất, sùi mào gà là một bệnh với nhiều biến chứng nguy hiểm, việc chữa trị bệnh đòi hỏi phải có liệu trình cụ thể, cần bác sĩ thăm khám tình trạng bệnh nặng hoặc nhẹ để áp dụng phương pháp điều trị thích hợp.

Thứ hai, chữa trị sùi mào gà tại nhà có thể dẫn đến tình trạng nhầm thuốc. Nếu bệnh nhân không đi thăm khám mà tự ý mua thuốc hoặc các loại dung dịch bôi không đúng công dụng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe, làm cho các nốt sùi phát triển mạnh hơn. Đã có nhiều trường hợp tự dùng thuốc và khi bệnh nặng thêm mới đi thăm khám sẽ làm việc điều trị khó khăn hơn.

Thứ ba, việc tự chữa sùi mào gà tại nhà có thể chỉ làm mất đi những tổn thương bên ngoài mà không có tác dụng diệt virus gây bệnh. Sau khi dùng thuốc tại nhà một thời gian, bệnh có thể tái phát trở lại, có thể gây những biến chứng nặng nề hơn cho cơ thể như ung thư cổ tử cung ở nữ giới và ung thư dương vật ở nam giới.

Thứ tư, chữa trị sùi mào gà tại nhà dễ làm bệnh phát triển mạnh hơn và không chỉ nặng hơn ở người bệnh mà còn có nguy cơ lây lan cho những người xung quanh. Chính vì những lý do trên mà bệnh nhân không nên chữa sùi mào gà tại nhà.

Phương pháp điều trị sùi mào gà tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh

Tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, chúng tôi khi bệnh nhân đến khám chữa bệnh sùi mào gà, sẽ được các bác sĩ sẽ thăm khám, chẩn đoán cụ thể tình trạng bệnh sau đó đưa ra liệu trình điều trị cho từng trường hợp bệnh nhân.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh trị sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA. Những vết tổn thương do sùi mào gà sẽ được bác sĩ dùng máy cắt đốt điện cao tần công nghệ Mỹ để loại bỏ. Ưu điểm của việc dùng dòng điện cao tần là tác động chính xác vào vị trí những nốt sùi loại bỏ chúng mà không gây bỏng rát, không chảy máu và không gây đau đớn. Kết hợp với đó là kích hoạt tự thân DNA giúp ức chế sự phát triển của virus, nâng cao hệ miễn dịch trong co thể và ngăn ngừa tái phát.
Như vậy, khi phát hiện mình có nguy cơ bị sùi mào gà hãy chủ động đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị kịp thời tuyệt đối không tự ý điều trị tại nhà
Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh bệnh sùi mào gà. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về vấn đề này hay các vấn đề phụ khoa khác, bạn đọc có thể liên hệ qua mục “Bác sỹ trực tuyến” , hoặc gọi 0168 558 1111- 028 392 57 111 để được tư vấn cụ thể nhất,
Địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, P. Phan Cư Trinh, HCM

Bài viết liên quan