Kênh thông tin hỏi đáp

Giãn tĩnh mạch thừng tinh phòng tránh như thế nào cho hiệu quả?

November 11, 2015 4:51 am

Những cảm giác đau tức, khó chịu ở vùng bìu không chỉ khiến cho nam giới cảm thấy mệt mỏi, chán nản, ảnh hưởng tới tâm lý và đời sống tình dục mà còn có thể tác động xấu tới khả năng sinh sản của chính họ. Nguyên nhân của triệu chứng trên được xác định là do bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh gây ra. Do đó, để không phải nằm trong 40% nam giới vô sinh vì căn bệnh này, bạn nên tìm cách phòng tránh nó. Nhưng, giãn tĩnh mạch thừng tinh phải phòng tránh như thế nào cho hiệu quả?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh phòng tránh như thế nào cho hiệu quả?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh phòng tránh như thế nào cho hiệu quả?

Theo các chuyên gia y tế, trừ nguyên nhân bẩm sinh không thể phòng tránh được, còn với bất cứ căn bệnh nào cũng vậy, nếu bạn chủ động tìm cách bảo vệ bản thân bằng một lối sống lành mạnh, chế độ sinh hoạt hợp lý thì những nguyên nhân thứ phát bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được. Và giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng không ngoại lệ. Để phòng tránh căn bệnh này, bạn chỉ cần:

Không mặc quần lót quá chật, có chất liệu nilon gây ngứa ngáy và ứ đọng mồ hôi.

Thường xuyên vệ sinh vùng kín sạch sẽ để phòng bệnh.

Khi có cảm giác khó chịu hay đau, nặng bìu thì nên đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

– Hạn chế hút thuốc lá, ăn uống nhiều hóa chất độc hại (bia, rượu…). Nếu tránh được thì bạn nên tránh.

– Khám sức khỏe định kỳ cũng là một trong những biện pháp phòng tránh bệnh tật một cách có hiệu quả.

Trên đây là một số biện pháp phòng tránh bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả mà nam giới cần biết. Đối với một số ít trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguyên nhân là bẩm sinh, cách tốt nhất để ngăn chặn biến chứng mà bệnh có thể gây ra, khi thấy có những biểu hiện như đau nặng vùng bìu. Đau có thể nhiều hơn vào chiều tối, sau khi đứng lâu, ngồi nhiều hay làm việc nặng nam giới cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời.

Bài viết liên quan