Kênh thông tin hỏi đáp

Giải độc hiệu quả sau những ngày tiệc tùng

January 10, 2017 3:45 am

Sau những ngày tiễn năm cũ, đón năm mới, bạn hãy chuẩn bị trước cho thời kỳ hậu tiệc tùng. Đó là tăng cường vận động và giải độc cho cơ thể.
Bánh mì baguette
Tính trong 2 tuần liền, nếu bạn chọn bánh mì gan ngỗng, pa tê bình thường hay phô mai cho bữa trưa thì phải cân nhắc chuyện sau đó.
Lượng calorie: 8.750 kcal cho bánh mì và gan ngỗng; 7.980 kcal cho bánh mì và phô mai mềm brie của Pháp.
Tác động lên cơ thể: Lượng chất béo bão hòa cao dễ dẫn đến việc tăng cholesterol và gây áp lực lên trái tim của bạn.
Thuốc giải: Chỉ có một cách duy nhất phá hủy tác hại của lượng chất béo dư thừa – ăn nhiều trái cây, rau xanh và các loại cá có nhiều chất béo như cá mòi, cá hồi. Có thể dùng thêm các viên bổ sung chứa a xít linoleic hỗ trợ làm “thông thoáng” động mạch vốn bắt đầu có hiện tượng tắc nghẽn.
Bánh nướng/bánh ngọt
Ở một tiệc buffet thì bạn không thể đếm được có bao nhiêu loại bánh, vậy nên lấy bánh truyền thống danh tiếng baklava của Hy Lạp và bánh táo strudel của Áo.
Lượng calorie: 5.950 kcal nếu ăn baklava khoảng 10 ngày; 3.710 kcal nếu chọn bánh strudel.
Tác động lên cơ thể: Các loại bánh này đều chứa nhiều đường và chất béo. Nạp quá nhiều đường sẽ gây mất cân bằng về đường huyết, dẫn đến thèm ăn, tăng cảm giác lo lắng. Bạn còn khiến tuyến tụy phải làm việc cật lực.
Thuốc giải: Hãy hỗ trợ tuyến tụy bằng cách chọn chế độ ăn rất ít đường, ăn nhiều đậu các loại và chọn cháo, nhất là cháo yến mạch. Chất xơ sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thụ đường và ngăn đường huyết tăng cao.
Cà phê
Uống cà phê dường như là điều tất yếu với nhiều người. Thử tính một mùa vui kéo dài 2 tuần với 42 tách cà phê, có thể là espresso hay cappuccino.
Lượng calorie: 3.780 kcal nếu là cappuccino (không đường) và sẽ tăng 5.460 kcal khi bạn thêm 2 muỗng cà phê đường; 5.020 kcal nếu là mocha. Và chỉ 300 kcal nếu là cà phê đen không đường.
Tác động lên cơ thể: Caffeine là một dạng chất kích thích, có thể gây ra các triệu chứng như lo lắng, hốt hoảng.
Thuốc giải: Trà cúc La Mã có thể giúp bạn bình tĩnh, làm giảm thiểu tình trạng thần kinh kích động dẫn đến việc thèm uống thêm cà phê. Đi bộ nhanh vào buổi sáng cũng giúp bạn trở nên sảng khoái thay vì phụ thuộc vào một tách cà phê bởi sau một tách cà phê sẽ là một khoảng thời gian tâm lý bị chùng xuống.

Bài viết liên quan