Kênh thông tin hỏi đáp

Gặp họa vì nhét bông băng vào “cô bé ”

December 15, 2016 1:06 pm

Yêu hết mình nhưng không “hiểu gì về điện”, nhiều nam sinh, nữ sinh đã thông minh một vài phương pháp tránh thai, mới nghe thôi cũng bàng hoàng !

N.T.M (19 tuổi, sinh viên một trường đại học ở Hà Nội) có bạn trai trong khoảng cuối năm thứ 1. Bạn trai M không thể tiêu dùng bao cao su vì dị ứng. Bản thân M lại sợ uống thuốc tránh thai nội tiết do lo ngại nguy cơ mang thai sau này. Vậy nên , em nghĩ ra biện pháp để có thể tránh thai khác, đó chính là nhét túi nilon vào tận sâu trong “âm vật ”. Dù hơi rối rắm và phức tạp nhưng M nghĩ đó chính là thủ thuật để có thể sẽ ngăn cản tinh binh xâm lấn trực tiếp . Có lúc “đổi món”, M còn nhét bông băng vào “chỗ đấy ”. vào khi hết “trận chiến ”, mới dùng tay “khều ra” (?!).

M tránh thai được thật, có khả năng vì hai em “gặp nhau” tới các ngày “siêu an toàn”, nhưng từ một tuần nay, “cô nhỏ ” của M lại xuất hiện mùi rất khó khăn , khiến em mất tự tín , thậm chí, bạn trai M còn bức xúc và bảo M đi khám. Vì ngại đi khám sẽ “lộ”, M gọi điện tới Tổng đài giải đáp về săn sóc sức khỏe sinh sản hoảng hốt nhắc với tư vấn viên. “Khám sơ sơ”, hóa ra, thủ phạm là do mấy túi ni-lông rồi bông băng M nhét vào , nhưng do không lấy ra hết, bông băng đọng lại khiến “em bé” bị hiện tượng viêm nhiễm nặng…gần đây nhất, vì không chuẩn bị kịp bao cao su, đôi bạn teen Hà Nội đã sử dụng túi nilon để “tránh ác hại ”.

BS Nguyễn Thế Lương, Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội cho thấy , cả 2 đều là sinh viên. Họ tới viện trong tình trạng đau đớn , bộ phận sinh dục cả hai đều bị trầy, xây xát hiểm nguy , vết thương rò rỉ máu do bị túi nilon cọ xát. Sau lúc xử lý vết thương, bác sĩ kê thuốc chống viêm cho đôi bạn tình. hai người mắc bệnh cho thấy đây là lần đầu quan hệ của họ. Muốn tậu bao su để có thể tránh thai nhưng sợ bạn bè Người bệnh có thể phát hiện , lại ngại ngùng nên cả hai mới nghĩ ra cách sử dụng túi nilon thay thế.

“Bạn nam còn tâm can , bạn đeo đuổi cô gái này rất lâu rồi. Mãi mới nhận được dòng gật đầu của bạn nữ. Và chuyện “đó ” đã xảy ra lúc cả hai chưa kịp chuẩn bị thủ thuật ngừa thai. Bạn trai ám ảnh giả dụ chạy đi sắm bao cao su thì quay về, bạn nữ đã… đổi ý. Với cả, lỡ đi mua bao cao su gặp người quen thì “chết”. Bỏ bao cao su trong ví chủ động thì bạn gái lại “phân tích ” – BS Lương chỉ dẫn thêm.

Nghiên cứu năm 2014 về tri thức , thái độ, thực hành về các giải pháp tránh thai bao cao su ở 2 .700 sinh viên của 6 trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội, kết quả hầu hết bạn teen đều biết tác dụng của bao cao su nhưng lại rất ngại ngùng lúc sắm . Theo đấy , gần 90% sinh viên biết về phương pháp tránh thai bằng bao cao su, nhưng tri thức và thái độ về giải pháp tránh thai này còn hạn chế .

Trong số các sinh viên được hỏi, trên 16% đã có làm tình nhưng chỉ khoảng 1/3 tiêu dùng bao cao su lúc quan hệ lần đầu. 25% thanh niên cảm thấy mắc cỡ giả dụ phải đi tậu bao cao su. Nghiên cứu do hàng ngũ tác giả trường Cao đẳng Y tế Hà Nội và Đại học Y Hà Nội vận dụng .

Bài viết liên quan