Kênh thông tin hỏi đáp

Gác chân lên tường 10 phút mỗi ngày để xả stress

February 4, 2017 1:27 am

Gác chân lên tường tới buổi tối trước lúc ngủ và sáng sau khi thức dậy giúp cơ thể thư giãn, đẩy lùi bệnh tật và hồi phục sinh lực.

Theo Lifesttyle, gác chân lên tường (Wall Legs Up) là tư thế yoga đơn thuần ngày một được nhiều nhân tình thích. phong độ này có xuất xứ trong khoảng động tác Asana trong bộ môn yoga của Ấn Độ. Đây là động tác rất dễ vận dụng , có tác dụng thư giãn, tốt cho sức khỏe và cải thiện vóc dáng hiệu quả. Không cần công cụ , mọi người đều có khả năng tập tại nhà, thậm chí tức tốc trên giường ngủ.

những bước vận dụng :

Bạn nằm trên giường hoặc trên đệm yoga kê sát tường. cố gắng điều chỉnh mông càng áp sát tới tường càng tốt. Mặt hướng ra ngoài.

Gác chân lên tường, điều chỉnh phong thái sao cho thân thể nằm vuông góc với tường. Chân áp chặt tới tường. 2 tay nhằm mục đích là xuôi dọc theo thân, lòng bàn tay úp hoặc ngửa. Bạn cũng có khả năng gác chân lên ghế hay đệm. Nên đặt dưới lưng một mẫu chăn, đầu kê gối nếu nền nhà cứng.

nhắm mắt xuôi tay , tụ hội tâm tưởng tới việc thở chậm. Hít vào thở ra đều đặn. Mỗi lần nên ứng dụng từ 10 đến 15 phút.

khi hạ chân xuống, từ từ co chân, gập đầu gối nhẹ nhõm , cong người và đầu lên theo tư thế ôm ấp chặt đầu gối, sau ấy buông lỏng và nằm nghiêng một lát trước khi ngồi dậy. người cao tuổi hoặc sức yếu cần thực hiện nhẹ nhõm để giảm thiểu bị đổi thay tư thế đột ngột.

Bạn có thể tập phong độ này bất kỳ lúc nào trong ngày. Tốt nhất là tới buổi sáng sau khi thức dậy và tối trước lúc ngủ. giảm thiểu tập sau khi ăn 30 phút. các nghiên cứu cho biết phong độ gác chân lên tường mang đến phần lớn ích lợi như:

Xóa tan mỏi mệt

Máu lưu thông lên não không đủ chính là lý do gây ra mỏi mệt , không thể tụ họp làm việc, ngáp ngủ, đau đầu. khi áp dụng động tác gác chân lên tường, máu sẽ được đưa về não nhiều hơn, thân thể thư giãn và thoải mái hơn. ứng dụng động tác này đến buổi sáng sẽ giúp bạn hội tụ làm việc hiệu quả hơn.

Giúp đùi và vòng 3 săn chắc

khi vận dụng động tác này, chân của bạn sẽ phải chạng thẳng trên tường, góp phần làm săn chắc đùi và vòng 3.

Tiết chế nóng giận

Việc tập trung vào hơi hít thở sâu như một động tác thiền lúc gác chân lên tường, bạn tạm thời quên đi mọi thứ quanh đó , cảm xúc tức giận hay găng tay cũng được xua tan cực kì nhanh .

kế bên phong độ gác chân lên tường, bạn có thể tập một vài động tác yoga tăng cường khác như trồng chuối để có thể thân thể thăng bằng và dẻo dai , cung cấp thêm oxy cho não. các động tác nâng người lên cao cũng là phương thuốc hữu hiệu trị chứng đau bụng do thận và táo bón mãn tính , sa bao tử và bệnh hen suyễn, cải thiện khả năng hội tụ , tăng nhãn quan , thính lực…

Bài viết liên quan