Kênh thông tin hỏi đáp

Dương vật không cương cứng được là bệnh gì?

October 14, 2017 9:30 am

Đối với nam giới, vấn đề tình dục đóng vai trò quan trọng, bản lĩnh phái mạnh không chỉ thể hiện ngoài đời sống mà còn cả trong chuyện “chăn gối”. Với một số nam giới dương vật không cương cứng được khiến họ mất tự tin, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như sức khỏe của họ. Việc nắm được những kiến thức về tình trạng này giúp nam giới chủ động hơn. Vậy, dương vật không cương cứng được là bệnh gì?

Hỏi: Chào bác sĩ,
Cháu năm nay 29 tuổi, cháu đã có quan hệ tình dục khoảng 1 năm nay, nhưng thời gian gần đây cháu không quan hệ tình dục nhiều nên mới đây cháu quan hệ hay thủ dâm thì thấy dương vật của mình rất khó cương cứng, hoặc cương nhưng không cứng lắm, có hôm cũng cương cứng được nhưng duy trì không được lâu. Trước đây cháu có thói quen thủ dâm nhiều, một ngày khoảng 2-3 lần, giờ thì cháu không thủ dâm nữa.Công việc của cháu hiện tại khá căng thẳng, mong bác sĩ cho cháu lời khuyên.
Haitranvan***@gmail

Xem thêm : Dương vật có mùi hôi là do đâu mà có?

Đáp: Chào bạn
Chúng tôi xin chia sẻ với những băn khoăn của bạn, và với những thắc mắc của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Tình trạng dương vật khó cương cứng, không cương cứng kể cả khi quan hệ hay thủ dâm là một trong những dấu hiệu của bệnh rối loạn cương cứng ở nam giới, nguyên nhân có thể bắt nguồn từ tuyến thần kinh, viêm dây thần kinh, nhiễm độc thần kinh hoặc nam giới đang mắc các bệnh mạn tính khác gây ra những ảnh hưởng đến chức năng điều khiển của não bộ xuống vùng dương vật gây ra tình trạng dương vật khó hoặc không cương cứng.

Ngoài ra, với những nam giới bị rối loạn vận chuyển của mạch máu đến dương vật, nên dương vật không được cung cấp đủ máu nên không cương cứng được. Dương vật chỉ cương cứng được khi máu dồn vào bơm đầy các thể hang trong dương vật, khia lượng máu đến dương vật bị chậm trễ hoặc không đủ dẫn đến tình trạng dương vật không cương cứng.

Tâm lý căng thẳng, rối loạn do áp lực trong công việc, các mối quan hệ gia đình, xã hội khiến cho bạn không có hào hứng khi quan hệ, hoặc lo lắng trong quá trình quan hệ sẽ khiến bạn gái có thai,…cũng gây ra những ảnh hưởng khiến cho dương vật không cương cứng được

Ngoài ra việc thủ dâm trong một thời gian dài cũng sẽ làm cho dương vật khó cương cứng hơn. Cháu nên đi kiểm tra sức khỏe tại các khoa nam học của các bệnh viện, phòng khám để được tìm nguyên nhân và điều trị. Ngoài ra, cháu cũng chú ý, trong thời điểm này không nên cố gắng quan hệ, hãy thả lỏng cơ thể, ăn uống thật tốt, tránh các chất kích thích như rượu bia thuốc lá, tham gia tập thể dục thể thao, không nên thủ dâm khi đã có quan hệ đều đặn.
Như vậy, dương vật không cương cứng có thể cảnh báo dấu hiệu giới đang mắc phải chứng rối loạn cương dương hoặc liệt dương. Dù là bệnh nào thì nam giới cũng nên đi khám nam khoa sớm để có biện pháp chữa bệnh hiệu quả.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh áp dụng phương pháp Đông –Tây y kết hợp trong việc điều trị các bệnh về sinh lý nam giới mang lại hiệu quả cao. Phương pháp điều trị sâu từ bên trong, hiệu quả về lâu dài chứ không chỉ làm giảm các triệu chứng của bệnh như nhiều phương pháp khác.

Địa chỉ khám chữa bênh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh số 221, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn bài viết : http://saigonsongkhoe.net

Bài viết liên quan