Kênh thông tin hỏi đáp

Dự báo thời tiết hôm nay (24.5): Bắc Bộ giảm 10 độ C, có mưa rào và dông

May 24, 2017 1:59 am

Theo dự báo thời tiết hôm nay (24.5) của Trung tâm Khí tượng Thủy văn trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc nên một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía bắc đã có mưa rào và dông.

Tin mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, rãnh áp thấp này tiếp tục bị áp cao lục địa ở phía bắc nén và đẩy xuống phía Nam, sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm nay đến ngày 25.5 ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Theo đó, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế từ chiều và đêm nay 24.5 đến ngày 27.5 có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ ngày 24.5, gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ ngày hôm nay 24.5 các tỉnh miền Bắc trời chuyển mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 26-29 độ.

Dự báo thời tiết hôm nay tại khu vực Hà Nội, từ đêm nay đến ngày 25.5 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Trời chuyển mát, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 26-29 độ

Dự báo thời tiết biển, ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Cảnh báo, từ hôm nay ngày 24-26.5.2017, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu, sông Lục Nam, sông Mã, sông Cả, sông La, sông Gianh, sông Kiến Giang với biên độ lũ lên trên các sông từ 2 đến 4 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu, sông Lục Nam tại Lục Nam đều ở mức dưới BĐ 1; ở thượng lưu sông Gianh và sông Kiến Giang lên mức BĐ1 và trên BĐ1.

Do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ, sạt lở đất có khả năng xuất hiện tại khu vực miền núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh: Lào Cai, Hà Giang, Thanh Hóa, Nghệ An.

Dự báo thời tiết hôm nay (24.5) của các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc (Đà Nẵng đến Phú Yên) có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C, phía Bắc 34 – 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Tại Hà Nội, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 35 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ C.

Bài viết liên quan