Kênh thông tin hỏi đáp

Đốt viêm lộ tuyến xong có gây vô sinh không?

April 17, 2017 2:56 am

Đốt viêm lộ tuyến xong có gây vô sinh không?

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là một phương pháp được thực hiện khá nhanh chóng và không gây đau đớn. Đốt viêm lộ tuyến được chỉ định cho những trường hợp viêm lộ tuyến trên 0,5cm nhằm loại bỏ các tổn thương ở cổ tử cung. Tuy nhiên, một điều mà hầu hết chị em nào cũng thắc mắc đó là đốt viêm lộ tuyến xong có gây vô sinh không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những băn khoăn đó.

Các bác sĩ Đa Khoa Quốc Tế Hồ Chí Minh lộ tuyến cổ tử cung là phần biểu mô tiết ra dịch ở bên trong cổ tử cung bị lộn ra ngoài, cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung. Mặc dù đây là một tổn thương lành tính nhưng lại gây ra cho chị em nhiều khó chịu như khí hư ra nhiều, ẩm ướt và ngứa ngáy âm đạo,…thậm chí có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hơn nữa, trong quá trình lộ tuyến xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn tới ung thư.

Do vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung cần phải được điều trị càng sớm càng tốt. Phương pháp đốt điện được chỉ định cho những chị em bị viêm lộ tuyến trên 0,5cm. Đây là kỹ thuật y tế hiện đại, đòi hỏi sự chuyên nghiệp cũng như trình độ cao của bác sỹ. Bởi nếu người thực hiện thiếu kinh nghiệm, không đúng kỹ thuật, đốt quá sâu sẽ gây vỡ, rách cổ tử cung, hoặc sẽ để lại sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh và cản trở sự thụ thai. có thể bạn quan tâm phương pháp bán hàng thời trang online

Tuy nhiên, nếu đốt viêm lộ tuyến tại cơ sở y tế uy tín, các bác sỹ giỏi chuyên môn, dày dặn kinh nghiệm, quy trình đốt viêm lộ tuyến được thực hiện cẩn thận, đảm bảo an toàn tuyệt đối thì sẽ không gây bất kỳ một ảnh hưởng nào tới cơ quan sinh sản và khả năng sinh con của chị em.

Chị em chỉ cần lưu ý sau đốt điện, cần giữ vệ sinh sạch sẽ, tránh nhiễm khuẩn vùng đốt. Đồng thời tái khám theo lịch hẹn của bác sỹ để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra sau khi đốt. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng góp phần tạo nên một cơ thể với sức đề kháng tốt, tránh tái phát bệnh.

Bài viết liên quan