Kênh thông tin hỏi đáp

Đốt điện sùi mào gà có đau không?

October 10, 2015 8:55 am

Hỏi:

Cách đây 1 năm tôi bị sùi mào gà, cũng may là thời gian đó bệnh được phát hiện sớm nên bác sỹ nói tôi chỉ cần uống thuốc và bôi thuốc, sau một thời gian ngắn thì bệnh cũng thuyên giảm và không còn dấu hiệu gì của bệnh nữa. Thế nhưng, sau khi tôi kết hôn được 3 tháng thì thấy vùng kín có nhiều dấu hiệu lạ, xung quanh mọc lên nhiều đám mụn thịt. Nghi ngờ là bệnh tái phát, tôi đến bệnh viện khám và bác sỹ yêu cầu phải đốt điện sùi mào gà để chấm dứt sự phát triển của bệnh. Tuy nhiên, vì tôi chưa dám nói với chồng, tôi cũng khá sợ hãi nên đã từ chối và về nhà. Hiện giờ tôi khá lo lắng, mong bác sỹ cho tôi biết liệu tôi có nên đốt sùi mào gà hay không và đốt điện sùi mào gà có đau không?

 

H.A( 31 tuổi, Bình Dương)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Đốt điện sùi mào gà có đau không?

Đốt điện sùi mào gà có đau không?

Sùi mào gà là một bệnh xã hội khá phổ biến đối với những người có quan hệ tình dục không an toàn. Khi mắc bệnh này, bệnh nhân sẽ gặp các dấu hiệu điển hình như các u sùi màu hồng tươi có cuống, nhú lên như những nhú gai, mọc đơn độc hoặc thành đám, hình dạng như hoa mào gà, súp lơ, khi ấn vào dễ chảy máu nhưng không thấy đau.

Sùi mào gà rất dễ tái phát, điều trị không triệt để hoặc sức đề kháng kém, cộng thêm quan hệ tình dục không an toàn chính là nguyên nhân để bệnh có cơ hội quay trở lại và tiếp tục phát triển. Do đó, với trường hợp của bạn, khi sùi mào gà đã phát triển đến mức nặng hơn, tức là đã xuất hiện những mụn thịt( u sùi) và tập trung thành từng đám như vậy thì nên tiến hành đốt điện sùi mào gà theo hướng dẫn và chỉ định của bác sỹ.

Phương pháp này được áp dụng nhằm loại bỏ (cắt, đốt) những tổn thương, nhưng không gây chảy máu và không làm ảnh hưởng đến các mô xung quanh. Bên cạnh đó còn loại bỏ những vùng có nguy cơ cao phát triển thành ung thư, những tổn thương lớn bị xơ hóa.

Khi nhắc đến đốt điện, không chỉ riêng mình bạn mà rất nhiều bệnh nhân khác cũng có chung một nỗi lo lắng là đốt điện sùi mào gà có đau không. Trong khi đó, kỹ thuật này có độ an toàn cao, hiệu quả, đặc biệt không gây đau đớn, người bệnh cũng không cần nằm viện, ít tái phát và sớm ổn định. Điều quan trọng là bạn hãy lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chọn lựa bác sỹ thực hiện giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm, có như vậy họ mới có thể giúp bạn yên tâm và không cảm thấy đau đớn khi thực hiện.

Đa khoa quốc tế HCM là một địa chỉ chữa các bệnh xã hội, trong đó có bệnh sùi mào gà thành công, an toàn, không tái phát mà bạn nên tham khảo.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Bài viết liên quan