Kênh thông tin hỏi đáp

Điều trị sùi mào gà tận gốc

October 25, 2017 9:55 am

Nhiều người mắc bệnh sùi mào gà đều mong muốn chữa bệnh tận gốc, cũng chính vì thế mà nhiều người tự tìm cách chữa, thậm chí nghe những lời quảng cáo những loại thuốc không rõ nguồn gốc dẫn đến tiền mất, tật mang.

Xem thêm : Làm gì khi chồng mắc bệnh sùi mào gà?

Anh Trần Quang Đ. (25 tuổi, Quận Thủ Đức) chia sẻ “tôi do một lần muốn nếm thử mùi đời nên đã đi chơi gái. Cũng sợ mắc bệnh thế nên tôi đã sử dụng bao cao su trong khi quan hệ. Thế nhưng sau 2 tuần khi quan hệ tôi thấy mọc lên ở đầu dương vật, chỗ quy đầu một mụn nhỏ như mụn thịt, tôi có sờ vào thấy mềm mềm, thì cũng không để ý. Thế nhưng, khoảng mấy hôm sau tôi lại thấy chỗ mụn đó mọc thêm một mụn nữa. Tôi rất lo lắng tìm hiểu thì được biết mình bị sùi mào gà, vì biểu hiện của tôi rất giống những gì trong ảnh mà tôi tìm được. Xin hỏi bác sĩ điều trị sùi mào gà tận gốc được không? Tôi tìm hiểu thấy bệnh này không chữa khỏi được, nhưng thấy có nhiều loại thuốc quảng cáo bôi rụng sùi mào gà, nhanh mà kín đáo, không lo ai nhìn thấy nên tôi cũng đang khá đắn đó. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi”.

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, do virus HPV gây ra, chúng điển hình bởi những tổn thương dạng mụn thịt mọc cao trên bề mặt da, mềm, có cuống không đau và đặc biệt dễ gây chảy máu, dễ bị bội nhiễm nếu phát triển lớn có thể mủn ra, ấn ra giọt mủ mùi hôi rất khó chịu.

Bàn về vấn đề làm thế nào chữa trị bệnh sùi mào gà, hiện nay chúng ta thường thấy có những biện pháp như: điều trị tổng hợp (dùng thuốc kết hợp với ngoại khoa), phẫu thuật ngoại khoa (cắt đốt điện đối với những tổn thương), cũng có thể điều trị bằng thuốc đông y… Tuy nhiên việc điều trị bằng phương pháp nào cũng cần có căn cứ khoa học và được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Cũng phải nói thêm rằng, bản thân sùi mào gà là một bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (tiếp xúc tình dục trực tiếp, gián tiếp đều có thể bị lây nhiễm). Những bệnh nhân có vi rút sùi mào gà sẽ mang mầm bệnh suốt đời. Do vậy, không có phương pháp nào có thể điều trị tận gốc sùi mào gà. Các biện pháp điều trị chỉ có thể làm ức chế sự phát triển của vi rút và làm giảm các tổn thương. Việc bệnh có tái phát hay không thì cần sự cố gắng “kiêng” của người bệnh.

Hiện nay, phương pháp điều trị sùi mào gà tùy thuộc vào vị trí tổn thương, mức độ tổn thương của bệnh và thể trạng của bệnh nhân, bác sĩ chuyên khoa sẽ có chỉ định điều trị phù hợp bằng các phương pháp như đốt sùi mào gà bằng nito lỏng, đốt laser, đốt điện, cắt bỏ hoặc nạo mụn sùi. Kết hợp với thuốc điều trị tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và để ức chế sự phát triển của virus.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh -địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực khám và điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa và các bệnh xã hội trong đó có bệnh sùi mào gà được quan tâm đặc biệt. Phòng khám áp dụng điều trị sùi mào gà bằng phương pháp kích hoạt miễn dịch tự thân DNA kết hợp kỹ thuật cắt đốt điện cao tần công nghệ Mỹ mang lại hiệu quả điều trị cao trong những trường hợp bệnh bị tái phát nhiều lần, tổn thương lớn bị xơ hóa, nhưng không ảnh hưởng đến cấu tạo và chức năng của bộ phận sinh dục, mang tính thẩm mỹ cao, đem lại sự tự tin trong cuộc sống cho hàng ngàn bệnh nhân nam nữ.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tìm hiểu thêm về bệnh sùi mào gà, mời bạn theo đường link này

Bài viết liên quan