Kênh thông tin hỏi đáp

Đi xe đạp quá nhiều có bị liệt dương?

August 30, 2016 6:42 am

Một chuyên gia của viện y tế quốc lập Mỹ năm 1992 đã định nghĩa: Chướng ngại chức năng cương cứng (ED) hay còn gọi là liệt dương, là dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ để có được cuộc sống tình dục mãn nguyện.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến ED, đó là:

Một số thuốc có thể dẫn đến ED

Chuyên gia khẳng định, một số thuốc chữa bệnh đích thực dẫn đến ED, ví dụ thuốc chữa trị tuyến tiền liệt (cũng có thể dùng dể chữa trị rụng tóc).

Do tác dụng kháng androgen của loại thuốc này nên một số người sau khi uống vào có hiện tượng ‘chú nhỏ’ không cương cứng. Các loại thuốc khác như thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần vv cũng có thể dẫn đến ED.

Khi uống thuốc chống trầm cảm nếu có hiện tượng không cương cứng hãy đề nghị bác sỹ chuyển sang loại thuốc khác. Thuốc chống huyết áp cao do tác dụng giảm huyết áp nên động làm cho động mạch dương vật cung cấp máu không đủ từ đó dẫn đến liệt dương.

Điểm mặt những nguyên nhân khiến phái mạnh bị ED - ảnh 1

Nam giới bị ED làm cho cuộc sống gia đình không hạnh phúc

tuyến tiền liệt

Chuyên gia cho biết, 40-60% người bị bệnh tiểu đường kèm theo cả chức năng tình dục thấp ở các mức độ khác nhau, trong đó rất nhiều nam giới có biểu hiện về chức năng cương cứng (ED).

Vì vậy, những người ED vì bệnh tiểu đường phải kiên trì chữa trị hạ huyết áp, đồng thời còn tích cực phòng ngừa, chữa trị ED, có thể uống một số thuốc điều chỉnh chức năng thần kinh thực vật và cải thiện vi tuần hoàn cơ thể.

Tốt nhất đến các bệnh viện chuyên khoa khám và chẩn đoán chính xác. 

Không tình dục cũng sẽ bị ED

Rất nhiều người cho rằng, ED là bệnh của sinh hoạt tình dục, không có bạn tình và quan hệ tình dục sẽ không tồn tại vấn đề ED. Ở các phòng khám thường có những câu hỏi: không quan hệ tình dục nhưng cảm giác như dương vật cương cứng không tốt, như vậy có cần phải chữa trị không?

Quan sát lâm sàng cho biết: nếu hơn 3 tháng không có quan hệ tình dục. Cũng không được hài lòng về cương cứng, có thể làm cho chức năng cường dương suy giảm, dương vật co lại, từ đó dẫn đến ED.

Trên y học thường gọi là ‘ED không tình dục’. Người bệnh không những bị ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân bình thường mà còn làm cho ED càng trầm trọng thêm.

       Chứng rối loạn cương dương sau khi cắt bỏ tuyến tiền liệt. (Việt hóa bởi SongKhoe.vn).

Đi xe đạp quá nhiều có nguy cơ bị ED

Có nghiên cứu so sánh số liệu của hai nhóm: nhóm đạp xe và nhóm không đạp xe, kết quả chỉ ra, sau khi loại trừ các yếu tố tuổi tác, hút thuốc, trầm cảm, bệnh mãn tính và tình trạng thể lực ra, nhân tố nguy hiểm của ED là mỗi tuần đạp xe quá 3 tiếng, nếu ít hơn 3 tiếng không liên quan đến ED, nguyên nhân có thể là đi xe đạp với lượng thích hợp giúp tập luyện huyết quản tìm, từ đó bảo vệ chức năng cương cứng.

Chuyên gia ở thời báo sức khỏe cho biết, cần tránh không để cho yên nhỏ xe đạp chèn ép mô vùng đáy chậu, cách đơn giản nhất là, khi ngồi đoạn đầu yên hướng nghiêng xuống dưới 10 độ, áp lực đoạn đầu yên sẽ giảm 44% so với mức độ thường.

Như vậy nam giới sẽ giảm được rất nhiều áp lực mà đáy chậu đang phải gánh chịu. Ngoài ra, cần cố gắng khống chế thời gian đap xe, nên đạp khoảng 1 tiếng, sau đó xuống đẩy xe đi bộ 10 phút. 

Thiếu máu trầm trọng hoặc xuất hiện ED

Thiếu máu gây ảnh hưởng đối với chức năng tình dục ở nhiều phương diện, ví dụ khi thiếu máu, tế tào hồng cầu trong máu giảm đi, nồng độ huyết sắc tố, khả năng vận chuyển ô xy kém, từ đó làm cho ô xy trong tế bào, mô giảm cung cấp, chức năng các bộ phận tình dục sẽ phát sinh bất thường, nếu thiếu máu nghiêm trọng sẽ dẫn đến ED, xuất tinh sớm, giảm chức năng ham muốn vv.  

>> Xem thêm: Rối loạn chức năng tình dục ở nam giới và nữ giới

Nguồn: http://audio-linux.org/

Bài viết liên quan