Kênh thông tin hỏi đáp

Đi tiểu ra màu trắng đục là dấu hiệu bệnh gì ?

September 4, 2017 3:13 pm

Có nhiều người tỏ ra hoảng hốt khi thấy tình trạng nước tiểu thay vì màu vàng nhạt hoặc trong lại có màu trắng đục, bên cạnh đó còn kèm theo tình trạng đi tiểu buốt, tiểu rắt. Vậy, đi tiểu ra màu trắng đục là dấu hiệu của bệnh gì?

Chia sẻ của anh Lê Văn H. (Tân Phú) chia sẻ “tôi thấy mình bị đi tiểu nóng, cảm giác nóng rát, bứt rứt dọc niệu đạo khi đi tiểu. Sáng hom sau thì thấy ở miệng sáo có chảy mủ ra, nước tiểu đục có mùi khai nồng. Tôi rất lo lắng không biết đi tiểu ra màu trắng đục là dấu hiệu bệnh gì? Mong các bác sĩ tư vấn giúp tôi”.

Đề cập về vấn đề này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh cho biết ở những nam giới khỏe mạnh, khi đại tiện nước tiểu thường trong hoặc hơi ngã vàng. Ngược lại, nam giới đi tiểu cảm thấy đau buốt, nước tiểu có màu trắng đục là hiện tượng bất thường.

Bài liên quan : Nguyên nhân đi tiểu nhiều lần

Nước tiểu đục là dấu hiệu của nhiều bệnh lý khác nhau bao gồm những bệnh lý sau mà chúng ta nên nắm được

Nước tiểu có màu trắng đục có thể là biểu hiện của một số bệnh lý nguy hiểm, đặc biệt là bệnh lậu. Dưới đây là những bệnh liên quan đến hiện tượng đi tiểu ra màu trắng đục:

Bệnh lậu : Đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, thời gian ủ bệnh từ 2 – 7 ngày, người bệnh sẽ có những biểu hiện ra bên ngoài với nhiều triệu chứng khó chịu. Biểu hiện bệnh lậu ở nam sẽ cảm thấy đau buốt, nóng rát dọc theo niệu đạo, tiểu buốt, nước tiểu có màu trắng đục kèm theo mủ. Đặc biệt, vào sáng sớm, người bệnh sẽ thấy trên đầu dương vật có dịch nhầy như mủ chảy ra. Còn ở nữ, thời gian ủ bệnh và triệu chứng rất khó phát hiện, chỉ có một số dấu hiệu như tiểu rắt, khí hư ra nhiều, đau vùng xương mu. Khi kiểm tra âm đạo sẽ thấy mủ, có mùi hôi, cổ tử cung sưng viêm, tấy đỏ.

Viêm niệu đạo : Tình trạng nước tiểu có màu trắng đục có thể do nam hoặc nữ mắc bệnh viêm niệu đạo, bệnh do các loại vi khuẩn, virus như lậu, loét hạ cam gây nên. Triệu chứng thường thấy của bệnh là nước tiểu đục như mủ, tiểu buốt, tiểu rắt.

Viêm bàng quang : Người bệnh sẽ xuất hiện các dấu hiệu như đi tiểu nhiều, cảm giác tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu ra mủ, bệnh thường do vi khuẩn lậu, lao, … gây ra.

Viêm tuyến tiền liệt : Triệu chứng điển hình của bệnh là nước tiểu đục, bệnh nhân có thể rơi tình trạng bí tiểu ( người cao tuổi).

Nhiễm trùng đường tiết niệu : Sau khi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu sẽ gây tổn thương bên trong, làm cho nước tiểu đổi màu. Ngoài ra, người bệnh còn kèm theo biểu hiện nóng rát khi tiểu.
Trên đây là một số biểu hiện bệnh lý khi nam giới bị đi tiểu ra màu trắng đục. Do đó, khi có những biểu hiện này nam giới tuyệt đối không được chủ quan mà cần đi khám chữa bệnh sớm. Tại Tp. Hồ Chí Minh, nam giới có thể đến địa chỉ số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1 –Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn điều trị. Với kỹ thuật điều trị tiên tiến, linh hoạt, cùng đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi thì bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm tình trạng của bạn sẽ được khắc phục hiệu quả.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về khám nam khoa thì vui lòng click theo link sau

Bài viết liên quan