Kênh thông tin hỏi đáp

Đến 3/4 phụ nữ giảm ham muốn ‘chuyện ấy’ khi tới ngưỡng 50 tuổi

October 6, 2016 8:38 am

Một nghiên cứu mới đây cho thấy hàng triệu người phụ nữ cảm thấy giảm ham muốn tình dục khi họ tới ngưỡng 50 tuổi, theo The Telegraph. Công ty chuyên về chăm sóc da vùng nhạy cảm Replens MD đã tham gia thực hiện nghiên cứu trên 1.023 phụ nữ và 977 người đàn ông trên 54 tuổi, cho thấy 3/4 số phụ nữ được hỏi nói rằng ham muốn tình dục của họ suy giảm.

“Nghiên cứu cho thấy nhiều phụ nữ lo lắng khi thảo luận về các vấn đề sức khỏe tình dục với chuyên gia cũng như người phối ngẫu của họ. Dù nhận thức được đây là vấn đề khó nói, nhiều phụ nữ vẫn trải qua cảm giác khó chịu có thể ngăn cản họ tận hưởng đời sống tình dục của mình khi cao tuổi”, Tiến sĩ Rosemary Leonard, đại diện của Replens MD cho biết.

Một nửa số người được hỏi nói rằng việc sụt giảm ham muốn tình dục xuất phát từ tuổi già, trong khi hơn một phần ba bảo rằng họ đến thời kỳ mãn kinh.

Ngoài ra, một phần tư cho biết không còn cảm thấy thích thú với quan hệ tình dục do thiếu năng lượng, và sự sụt giảm ham muốn này cũng trùng với độ tuổi người ta bắt đầu thấy không thoải mái khi chứng kiến “đối tác” của mình không mặc quần áo (?), nghiên cứu cho thấy.

Mặc dù vậy, ông Rosemary Leonard khẳng định yếu tố tâm lý này hoàn toàn có thể cải thiện nếu phụ nữ thoải mái hơn trong việc chia sẻ, thay vì âm thầm chịu đựng. Ông hy vọng kết quả nghiên cứu này có thể khuyến khích mọi người tìm đến chuyên gia để tận hưởng đời sống tình dục thoải mái hơn, vì “những trường hợp này hoàn toàn có thể chữa dễ dàng chỉ qua một chuyến viếng thăm bác sĩ hoặc dược sĩ”.

Bài viết liên quan