Kênh thông tin hỏi đáp

dấu hiệu và chữa trị bệnh nhân xơ dạ con

April 21, 2016 2:50 pm

Các bệnh lý về dạ con luôn là mối băn khoăn của nhiều chị em nữ giới. Đặc biệt là bệnh nhân xơ tử cung – giai đoạn khởi đầu cho bệnh u xơ dạ con. Vậy các ám hiệu nhận biết khối nhân xơ tử cung và cách chữa trị bệnh ra sao?

ám hiệu dễ dàng cảm nhận nhân xơ dạ con
Thành tử cung của nữ giới có thực chất là cơ nhưng vì một lý do nào đó có khả năng khiến cho một hoặc nhiều vùng không còn là tổ chức cơ nữa mà thay bằng tổ chức xơ làm gọi là nhân xơ dạ con. Giúp đỡ tiền của đến khi tuốt dạ con là xơ thì bạn đã bị u xơ tử cung.

căn nguyên gây ra bệnh chưa được tìm ra một cách chuẩn xác , cụ thể nhưng các nhà khoa học đang nghi vấn về tính di truyền với bệnh lý này. Tuy nhiên có thể tự tin tuyên bố vững chắc rằng estrogen ( nội tiết tố sinh dục nữ ) có vai trò quan yếu trong sự phát triển của nhân xơ tử cung. Chính do vậy mà bệnh gặp khá nhiều ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản và độ tuổi gần mãn kinh bởi khi đó estrogen có mức biến động mạnh.

Khối nhân xơ dạ con hình thành và phát triển mà không gây ra các triệu chứng bất thường nào nên để nhận mặt , phát hiện được là điều rất khó khăn. Chỉ khi vị trí của khối nhân xơ tại lòng tử cung mới gây ra các triệu chứng kinh nguyệt thất thường trong thời gian đầu. Còn lại , các khối nhân xơ có xác xuất nằm ở bất kỳ vị trí nào trong tử cung.

Khối nhân xơ dạ con hình thành và phát triển mà ít gây ra các triệu chứng tiêu biểu nào

Chỉ khi đến khối nhân xơ phát triển quá lớn sẽ gây ra các hiện tượng thống kinh , đau do các cơ quan trong ổ bụng hay các dây tâm thần bị chèn ép. Bên cạnh đó bạn cũng có khả năng gặp tình trạng bí tiểu hay rối loạn đi tiểu.

Cách duy nhất để biết chính xác về sự tồn tại của khối nhân xơ cũng là phê duyệt kiểm tra tại các cơ sở y tế. Vì thế , các chuyên gia luôn khuyên bạn thực hiện khám sức khỏe phụ khoa định kỳ để phát hiện các thất thường kịp thời nhất.

chữa trị nhân xơ dạ con

Việc chữa trị nước phụ thuộc vào đặc điểm từng khối nhân xơ của mỗi người

chữa trị nhân xơ tử cung rất phức tạp tùy thuộc vào đặc điểm của nhân xơ tử cung ( vị trí , kích cỡ ) , các biến chứng do nhân xơ gây ra ( rong kinh , rong huyết… ) và mong muốn có con của người bệnh.

Với những người bệnh có khối nhân xơ tử cung nhỏ , không có thể gây biến chứng thì sẽ được chữa trị bảo tồn. Chỉ khi khối nhân xơ với kích cỡ lớn và khả năng gây biến chứng thì mới phải chữa trị bằng thuốc , hoặc mổ bóc hay cắt tử cung.

ngày nay , nhờ kỹ thuật đương đại gây thuyên tắc động mạch tử cung ( UAE ) , bệnh nhân có xác xuất được chữa khỏi mà vẫn bảo tồn được khả năng sinh con.

Bài viết liên quan