Kênh thông tin hỏi đáp

Dấu hiệu nhận biết viêm tinh hoàn

November 28, 2015 1:52 am

Viêm tinh hoàn gây ra cho người bệnh cảm giác sưng, đau ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn. Kèm theo đó là cơ thể thường xuyên bị sốt cao, buồn nôn và nôn. Mỗi khi đi tiểu sẽ có cảm giác bị buốt, tiểu lắt nhắt, khó tiểu. Khi bị viêm tinh hoàn nếu không được điều trị sớm sẽ chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính. Bên cạnh đó còn gây áp xe bìu, teo tinh hoàn, ảnh hưởng tới số lượng, chất lượng tinh trùng, cuối cùng là gây vô sinh – hiếm muộn. Các dấu hiệu nhận biết viêm tinh hoàn dưới đây sẽ giúp nam giới có thể tự mình nhận ra, đi khám, điều trị sớm, ngăn chặn các biến chứng xấu.

>>Khắc phục bao quy đầu dài như thế nào?

>>Thuốc chữa bệnh liệt dương ở nam giới

Dấu hiệu nhận biết viêm tinh hoàn

Dấu hiệu nhận biết viêm tinh hoàn

Các chuyên gia y tế cho biết, để nhận biết viêm tinh hoàn, các bác sĩ thường căn cứ vào các giai đoạn phát triển của bệnh.

Đối với viêm tinh hoàn cấp tính:

Khi mắc viêm tinh hoàn ở giai đoạn cấp tính nam giới sẽ có các dấu hiệu như sốt cao, đau ở vùng bìu. Phần háng và vùng bụng dưới của nam giới cũng sẽ có cảm giác đau mỗi khi đứng lâu hoặc đi bộ nhiều, tinh hoàn và mào tinh hoàn cũng bị sưng và đau.

Trong một số trường hợp những dấu hiệu của viêm tinh hoàn cấp tính sẽ giảm đi sau một tuần kể từ ngày xuất hiện những dấu hiệu đầu tiên khiến cho người bệnh lầm tưởng rằng bệnh đã khỏi. Tuy nhiên, thực chất bệnh đang âm thầm phát triển và có nguy cơ viêm nhiễm rộng hơn, phát triển sang giai đoạn mãn tính.

>>Tinh hoàn bên to bên nhỏ

Đối với viêm tinh hoàn mãn tính

Viêm tinh hoàn mãn tính là biến chứng sau khi viêm tinh hoàn cấp tính không được điều trị kịp thời hoặc điều trị không đúng phác đồ. Khi đó, tinh hoàn của nam giới sẽ sưng to dần, có kèm theo những cơn đau nhẹ. Ở giai đoạn này các dấu hiệu của bệnh không được rõ ràng, khó phát hiện và việc điều trị cũng rất khó khăn.

Tinh hoàn đóng vai trò quan trọng trong chức năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, tinh hoàn cũng là bộ phận rất nhạy cảm. Vì vậy, khi có những biểu hiện sưng, đau, nam giới nên đi tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám càng sớm càng tốt. Việc khám và điều trị sớm sẽ giúp nam giới bảo vệ một cách toàn diện chức năng sinh sản, có một đời sống tình dục thăng hoa, như ý.

Ngoài ra trong cuộc sống hàng ngày, để hạn chế việc tinh hoàn bị viêm nhiễm, nam giới nên có cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đầy đủ, năng vận động thể dục thể thao, quan hệ tình dục an toàn, không quan hệ với nhiều người.

>>dương vật bị ngứa và nổi mẩn đỏ

Bài viết liên quan