Kênh thông tin hỏi đáp

Đàn ông chịu kiếp bạo lực tình dục biết kêu ai ?

December 24, 2016 8:58 am

Mọi người đều nghĩ chỉ nữ giới mới bị bạo hành tình dục, nhưng trên thực tế có nhiều đấng mày râu cũng đang phải chịu chung “kiếp nạn”.

Chung một “kiếp nạn”

cách đây không lâu , chủ đề bạo lực tình dục đối với chị em phụ nữ được bàn đến nhiều trong khi ấy phái mạnh bị chị em phụ nữ coi như dụng cụ thỏa mãn tình dục thường ít người lưu tâm. thực tiễn , số lượng người đàn ông bị bạo lực tình dục cũng thèm khát được bảo vệ lợi quyền . Vậy, người nào sẽ bênh vực họ? – uẩn khúc này cũng được thầy thuốc qua đời Thị Hải Oanh, Giám đốc trọng tâm tương trợ sáng kiến phát triển cộng đồng (SCDI) nêu ra.

Theo bà Oanh, mọi người đều nghĩ chỉ có phái đẹp mới bị bạo hành tình dục, nhưng trên thực tế có nhiều đàn ông cũng đang phải chịu chung “kiếp nạn” này. phần lớn nam giới bị bạo lực tình dục nhưng vẫn “câm nín” không dám lên tiếng. Một người đàn ông tên Hà ở Hà Nội nhắc : “Gần 20 năm sống cùng vợ, tôi tận tâm lo cho những cặp vợ chồng nhưng vẫn bị vợ chửi bới hàng đêm. Tôi chưa một ngày thanh thoả Ngoài thời kì kiếm tiền lo cho vợ con về nhà tôi làm nội trợ, phục vợ như một “nô tì”.” Quá đau lòng, ông Hà bỏ về quê và phải lòng một cô gái. từ ngày vợ ông biết được bí mật “ong bướm ” của chồng, vợ ông liên tiếp tra tấn ý thức , hành tội thể xác , dọa cắt “thằng nhỏ ”. Ông Hà cho hay , anh tìm tới nhà tư vấn như muốn cố níu giữ vợ chồng . Tại đây, các thầy thuốc cho thấy , trường hợp của anh Hà chẳng khác nào tra tấn với những vết thương này sẽ ám ảnh suốt đời.

Chịu chung kiếp bạo hành tình dục với ông Hà, anh trần Văn Nam làm giảng viên ở Hà Nội lấy vợ anh kém 14 tuổi nên 2 người có khoảng phương pháp rất lớn trong lối sống. Do còn trẻ nên vợ anh Nam có thèm muốn rất cao trong “chuyện đó ”, trong lúc anh không có thèm muốn nhiều (do yếu sinh lý). “Có các hôm cô ấy muốn 3 lần, 4 lần…. nhằm mục đích là cô ấy thỏa mãn tôi phải rất mệt mỏi . giả dụ không chiều thì cô đó sẽ dằn vặt, bàng quan . Nhiều đêm, tôi làm xong việc, chỉ muốn được ngơi nghỉ thì cô đó lại tìm mọi biện pháp gọi tôi dậy “chuyên dụng cho . ví như phải ly hôn vì chuyện này tôi sợ tiếng nhằm mục đích là đời.

đàn ông biết kêu người nào ?

thảo luận với phóng viên, ông Hoa Hữu Vân – Phó Vụ trưởng Vụ cặp vợ chồng , Bộ Văn hóa, Thể thao và du hý cho rằng, không chỉ phái yếu bị bạo lực mà nam giới cũng bị bạo lực do lý do kinh tế, mâu thuẫn những cặp vợ chồng . dù vậy , bất bình đẳng giới là lý do sâu xa dẫn vào hiện trạng bạo lực, bởi có quan điểm là người của mình, chồng của tôi, cứ tiêu dùng trong khoảng “của” – cho rằng sở hữu của mình thì mình có quyền. dù thế , do văn hóa của người Việt Nam, nhiều người thường “câm nín”. Do đó , đằng sau cánh cửa của mỗi nhà, để nhận biết bạo lực những cặp vợ chồng chẳng hề dễ. thành ra , mọi người phải hiểu rằng, phải tôn trọng người khác và mình được tôn trọng, Không ai có quyền được đánh, mắng nhiếc , hạ nhục hay ép buộc người khác.

TS. chết thật Thu Hồng – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội cho biết , bạo lực tình dục là tội ác nghiêm trọng . Nó giày xéo lên quyền căn bản nhất của con người là được sống an toàn và được tôn trọng phẩm giá . “Tôi mong bất kỳ người nào , dù là con trẻ hay người lớn, chị em hay phái mạnh hệ quả không lường được giới khác luôn luôn được an bình trong nhà mình và có khả năng đi bất cứ nơi đâu, chẳng hề ngăn ngừa , chẳng hề sợ sệt .”, bà Hồng nói.’

Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển xã hội nhắn nhủ: “Hãy lên tiếng, dù bạn là nạn nhân hay người chứng kiến bạo lực tình dục. Hãy lên tiếng nhằm mục đích là bạo lực tình dục không chìm vào im im , nhằm mục đích là nạn nhân không trở thành phạm nhân ”. Theo TS từ trần Thu Hồng, kẻ đáng mắc cỡ không hề là nạn nhân mà là một vài kẻ tiêu dùng sức mạnh, quyền lực, tiền bạc , thủ đoạn , mánh khoé để có thể bạo hành.

Cũng lời khuyên về bạo lực tình dục ở đàn ông , bà Hoàng Tú Anh, Giám đốc trọng điểm Sáng kiến, sức khỏe và dân số cho biết , lý do bạo lực tình dục ở đàn ông cũng như lý do bạo lực tình dục ở phụ nữ . Bạo lực tình dục ở phái mạnh thường xảy ra khi người phái mạnh bị ở vị thế yếu hơn về thể chất, ý thức , tình cảm, kinh tế hay xã hội. “đàn ông bị bạo lực tình dục thường im yên , chịu đựng. Với nhiều phái mạnh , việc lên tiếng về bạo lực tình dục còn khó hơn phái đẹp . Họ không dám lên tiếng vì sợ không ai tin và không ai giúp đỡ hoặc sợ bị cười chê , bị mất mặt, bị thương tổn nam tính”, bà Tú Anh nói. Theo bà Tú Anh, xóa bỏ định kiến giới và một vài định kiến về xu hướng tình dục và bản dạng giới là thiết yếu trong hạn chế bạo lực tình dục với đàn ông . đấng mày râu cũng phải biết được quyền về an toàn tình dục và có kĩ năng phòng ngừa bạo lực tình dục.

Bài viết liên quan