Kênh thông tin hỏi đáp

Dân mạng “nức nở” tạm biệt Yahoo ngày cuối

August 5, 2016 8:12 am

[ad_1]

Bắt đầu từ ngày 5/8, dịch vụ Yahoo Messenger chính thức ngừng cung cấp dịch vụ. Thông tin này tràn ngập mạng xã hội, khiến dân mạng “hùi hụi” tiếc nuối bởi, “chat Yahoo” từng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của họ.

 Dân mạng “nức nở” tạm biệt Yahoo ngày cuối - 1

Yahoo Messenger – Một thời để nhớ (ảnh: Nhất Đan)

Những icon ngộ nghĩnh, những tên nick sến sẩm và ô cửa sổ màu tím hồng… đã trở thành những thứ quá đỗi quen thuộc với thế hệ 8X, 9X.

Những lần ngượng ngùng xin địa chỉ, “ép” (add) nick nhau rồi trò chuyện qua Yahoo, những ngày hẹn hò nhau qua mạng, căng mắt nhìn nhau qua màn hình “WC” mờ mờ, những “cuộc tình online” nảy nở qua ô cửa sổ chát màu tím hồng… tất cả  sắp sửa lùi vào quá khứ.

Trong ngày Yahoo Messenger khai tử, dân mạng cùng nhau chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ với ứng dụng từng một thời “khuynh đảo” giới trẻ. 

Nghe tin Yahoo đóng cửa mà lòng nao nao dù lâu lắm không sờ đến nó, thậm chí còn quên cả mật khẩu. Đã từng có một mối tình qua Yahoo và hôm nay, ngày sinh nhật cô ấy lại chính là ngày khai tử Yahoo Messenger. Buồn thật!”, nick name Phan Huy Việt chia sẻ.

 Dân mạng “nức nở” tạm biệt Yahoo ngày cuối - 2

Mỗi lần đăng nhập Yahoo, chỉ chờ đợi một nick name sáng đèn (ảnh: Nhất Đan)

Nick name Sao Băng Đỏ nói về thói quen khá “dị” của mình đó là, luôn để ứng dụng Yahoo trên màn hình máy tính dù không dùng đến. Cô gái trẻ kể lại, trong lần đi cài win máy tính gần đây, cô một mực yêu cầu nhân viên cửa hàng cài cho mình ứng dụng Yahoo Messenger, mặc cho người đó liên tục thắc mắc: “Thời này người ta dùng Zalo, Facebook chứ ai còn nhớ đến thứ của nợ này”.

Nhiều bạn trẻ chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ gắn liền với ô cửa chat Yahoo. Nickname Thanh Hoài kể, cách đây 10 năm, cô ra quán chát chủ yếu chỉ đề chờ một người online. Mỗi khi bên góc màn hình có dòng chữ màu tím hiện lên, kèm theo tiếng kêu “sẹt” báo hiệu có người vừa online là mừng hết cỡ. Nhắn tin hồi lâu không thấy “đối phương” trả lời, cô vẫn thường ấn “buzz” rồi đổi màu chữ… để hối thúc họ tiếp nối cuộc trò chuyện…

Cả những lúc thả môi trái tim rồi xếp chữ thành biểu tượng “love” (yêu) nữa. Tình yêu qua mạng là đây chứ đâu? Nhớ lắm nhưng hai năm nay phải bỏ rồi vì chẳng còn ai dùng Yahoo nữa”, nickname Thanh Hoài chia sẻ.

 Dân mạng “nức nở” tạm biệt Yahoo ngày cuối - 3

Những mối tình vụng dại nảy nở từ Yahoo (ảnh: Nhất Đan)

Giữa rất nhiều điều đáng nhớ của Yahoo, Hà Thu Trang lại đặc biệt nhớ đến những tên nick “sến sẩm” mà người nào cũng phải “tậu cho mình” đôi ba cái. Cô nàng liệt kê ra hàng loạt cái tên đọc một lần là nhớ như: “Khủng long cô đơn”, “Sao băng tình yêu”, “Gái nông thôn xắn quần lên mạng”, “Giấc mộng ngàn năm”…

Ngày ấy, đứa nào nghĩ ra được cái nick hay là quý lắm. Hồi đấy còn có cả nick Yahoo đôi, cả danh sách bạn bè chỉ để nick sáng với duy nhất một người và cũng chỉ nói chuyện với người đó. Mạng xã hội thời ấy rất riêng tư chứ không như bây giờ”, nick name Hà Thu Trang viết.

Đối với nhiều người, Yahoo Messenger còn là nơi lưu giữ kỷ niệm về mối tình đầu vụng dại mà không kém phần say đắm. Yahoo đóng cửa rồi nhưng kỷ niệm đáng nhớ về nó vẫn được nhiều người trẻ gói ghém và cất giữ cẩn thận.

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Bài viết liên quan