Kênh thông tin hỏi đáp

Đại gia Thái Lan sẽ "thay tên đổi họ" cho Big C Việt Nam vào năm tới

June 14, 2016 2:59 am

[ad_1]

(ĐSPL) – Tỷ phú Tos Chirathivat, CEO Central Group cho biết, Central dự kiến sẽ hoàn tất việc đổi tên chuỗi siêu thị Big C tại Việt Nam trong năm tới (2017).

Báo VnExpress dẫn nguồn tin cho hay, CEO Central Group – Tos Chirathivat cho biết: “Châu Âu là thị trường đã bão hòa. Chúng tôi hiện tập trung vào Việt Nam, với rất nhiều cơ hội bán lẻ tiềm năng”. Ông cũng đánh giá việc thương vụ không chỉ mang đến cho họ chuỗi siêu thị Big C với 33 chi nhánh tại Việt Nam, mà còn có 10 cửa hàng tiện lợi và 30 trung tâm mua sắm do các công ty con của Big C Việt Nam sở hữu.

Central cũng đang lên kế hoạch đổi tên Big C tại Việt Nam năm tới, dù hãng có quyền sử dụng tên này trong 10 năm nữa. Tập đoàn này cũng muốn bổ sung thêm nhiều cửa hàng của chuỗi trung tâm thương mại Robins và Nguyễn Kim vào Big C, nhằm tận dụng không gian tại đây.

Central Group hiện có 8 mảng kinh doanh tại Việt Nam với 14.000 nhân viên. Mảng bán lẻ của hãng năm ngoái tại đây đạt doanh thu 40 tỷ baht, tương đương châu Âu.

“20 năm trước, kinh tế Việt Nam chỉ bằng 10% Thái Lan. Giờ tỷ lệ này là 50% rồi và có thể tương đương trong thập kỷ tới”, ông Tos cho biết.

Central Group đang thực hiện tham vọng bành trướng hoạt động tại Việt Nam. (Ảnh minh họa).

Central Group, nhà bán lẻ lớn nhất Thái Lan, đã chi 1,1 tỷ USD để trở thành người chiến thắng trong cuộc đua giành mua Big C Việt Nam trong tháng Tư vừa rồi.Báo Nhịp cầu Đầu tư dẫn nguồn tin cho hay, theo ông Tos, thương vụ mua lại hệ thống Big C không chỉ đem về 33 chi nhánh mà còn bao gồm cả 10 cửa hàng tiện lợi lẫn 30 trung tâm mua sắm thuộc sở hữu của Big C tại Việt Nam.

“Thử thách của chúng tôi là tập trung vào ngành bán lẻ Việt Nam hiện tại”, ông nói.

Central Group đang thực hiện tham vọng bành trướng hoạt động tại Việt Nam kể từ khi nhà bán lẻ này bắt đầu hoạt động tại đây từ năm 2011 thông qua đối tác Nguyễn Kim.

Hiện, Central đang sở hữu hai cửa hàng Robins tại Hà Nội và TPHCM, hai cửa hàng Marks & Spencer, 27 cửa hàng Supersports, 21 siêu thị điện máy Nguyễn Kim và 13 siêu thị Lan Chi tại Việt Nam.

Sau khi mua lại cổ phần Big C Việt Nam, Central sẽ ghi nhận mức doanh thu kỷ lục 1,14 tỷ USD tại thị trường Việt Nam. Công ty này kỳ vọng tăng trưởng doanh thu sẽ đạt mức hai con số mỗi năm tại thị trường này.

Tháng trước, Central Group đã bán 25% cổ phần của họ trong Big C Supercenter tại Thái Lan để lấy 50 tỷ baht, tập trung cho thương vụ tại Việt Nam. Dù vậy, Tos cho biết việc này không ảnh hưởng đến hoạt động bán lẻ của họ tại Thái Lan. “Chúng tôi bán Big C tại Thái Lan vì không còn tham gia hoạt động quản lý hằng ngày nữa”, ông giải thích.

Ngọc Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Bài viết liên quan