Kênh thông tin hỏi đáp

Con trai tìm mẹ sau 22 năm bị bán sang Trung Quốc

June 13, 2016 3:26 am

Ngày 12-6, ông Bùi Thanh Hải, chủ tịch UBND xã Nam Thanh (quận Nam Đàn, Nghệ An), cho thấy chính quyền địa phương cùng công an xã đang hoàn thành hồ sơ cấp lại các giấy tờ tùy thân cho bà Nguyễn Thị Hồng (52 tuổi), người vừa trở về quê nhà sau 22 năm bị lừa bán sang Trung Quốc.

Chồng bà Hồng mất sớm, bà ở vậy nuôi con trai là Lê Việt Dũng (sinh năm 1984) ở xóm 7A, xã Nam Thanh. Do hoàn cảnh quá khó , bà Hồng đi làm công để có tiền mua gạo chăm con. Năm 1994, bà Hồng bị một phái yếu ở xã Xuân Hòa (huyện Nam Đàn) lừa đưa bà đi làm ở phía bắc rồi chuốc thuốc mê, bán sang Trung Quốc. Còn Dũng được người thân ở quê nhà đùm bọc, nuôi lớn khôn . Một người phái mạnh Trung Quốc đã tậu bà Hồng về làm vợ, sinh sống ở Miến Xiên, Hải Nam, Trung Quốc.

Vào năm 2010, bà Hồng gặp một người Việt Nam và nhắc lại câu chuyện của mình bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ, sinh được 2 người con nhưng nhớ thương người con trai đầu ở quê nhà. Người này đã lần tìm giúp bà Hồng tìm tới được với gan dạ .

Gần đây , dũng cảm tích góp được 10 triệu đồng, tìm đường sang Trung Quốc theo diện du lịch rồi vào đảo Hải Nam tìm gặp được bà Hồng và đưa mẹ mình về quê nhà. Hiện Công an thị xã Nam Đàn đang dò hỏi làm rõ đường dây lừa bán bà Hồng sang Trung Quốc.

Bài viết liên quan