Kênh thông tin hỏi đáp

Có nên mua thuốc phá thai về nhà tự uống?

July 29, 2016 1:53 am

Hỏi: Chào một số bác sĩ, cháu năm nay 22 tuổi, đang là sinh viên. Cháu và bạn trai đã từng sống thử với nhau, có xảy ra ân ái thường xuyên . Tuy nhiên, chúng cháu lại không sử dụng cách tránh thai nào cả. phương pháp đây mấy ngày, do bị trễ kinh, sợ rằng đã mang thai cho nên cháu có mua que về thử. vốn sức khỏe là 2 vạch. Không tin, cháu mua một loại que khác về thử, vốn sức khỏe vẫn là 2 vạch. Cháu rất sợ và lo lắng vì không biết nên Có những cách nào bây giờ. Cả 2 đứa đều đang còn đi học, chỉ còn 1 năm nữa là cháu đã ra trường rồi, cháu không muốn làm tác hại đến việc học và tương lai sau này. Cháu và bạn trai đã thống nhất sẽ phá thai đi. Thế nhưng, hiện giờ cháu không có nhiều tiền để có thể đến bệnh viện và cũng không muốn đến chỗ đông người vì mắc cỡ . Xin các bác sĩ cho hay , cháu có nên mua thuốc phá thai về nhà tự uống không? Cháu rất cảm ơn .

bi-ngua-ngoai-vung-kin-va-cach-chua-tri
Những điều tuyệt đối không được bỏ qua khi uống thuốc tránh thai
>> Cách sử dụng thuốc tránh thai
>> Chi phí nạo hút thai

H.T (hongtr…@yahoo.com)

tư vấn :

H.T thân mến,

Mang thai ngoài ý muốn và đình chỉ thai không phải là điều mà người phụ nữ mong muốn. Thế nhưng vì một tác nhân nào đấy như điều kiện kinh tế, cuộc sống, tuổi tác hoặc sức khỏe không cho phép, họ mới đi đến quyết định bỏ đi “giọt máu” của mình. Điều này các bác sĩ rất hiểu và thông cảm cho bạn. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình tốt nhất, bạn nên thực hiện bỏ thai an toàn dưới sự hướng dẫn, chỉ định của những bác sĩ chuyên khoa, tại những phòng khám lớn, đủ điều kiện và được cấp phép nạo đình chỉ thai .

Câu hỏi của bạn là: Có nên mua thuốc phá thai về nhà tự uống hay không? Xin đáp rằng, triệt để không nên. Bởi một vài nguyên nhân như:

-Thuốc phá thai không phải bất cứ thai phụ nào cũng có thể sử dụng được. Trước khi thực hiện bác sĩ phải căn cứ vào số tuần tuổi của thai . Và phá thai nội khoa không thực hiện cho số lượng người thai ngoài tử cung, thiếu máu nặng, thai phụ mắc một vài tình trạng bệnh tuyến thượng thận, điều trị Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng áp huyết , hẹp van 2 lá, tắc mạch và tiền sử tắc mạch, Bị rối loạn đông máu, dị ứng thuốc…

– Tự uống thuốc phá thai có thể gây: băng huyết, sót thai hoặc sót rau; một số ca gây rỉ máu nhiều và kéo dài, đau bụng nhiều trong quá trình sảy thai hoặc có lẽ sẽ bị tác dụng phụ của thuốc như buồn nôn, ớn lạnh, sốt… người bị bệnh uống thuốc không đúng biện pháp , rau thai ra không hết, gây nhiễm trùng nặng, nguy hại đến khả năng sinh sản sau này…

Do đó, bạn H.T một mực phải thận trọng, nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để tham khảo ý kiến chuyên gia, bác sĩ sản – phụ khoa. Bạn nên nhớ rằng, tâm lý e dè đến cơ sở y tế sợ đông người, cần kín đáo không quan trọng bằng chính tính mạng của mình.

Tại TP.HCM để có thể thực hiện đình chỉ thai an toàn, bạn cũng có khả năng đến phòng khám đa khoa quốc tế HCM.

Bài viết liên quan