Kênh thông tin hỏi đáp

Có thể chế thuốc trị ung thư giá rẻ từ ngò tây và thì là

July 5, 2016 4:29 pm

Ngò tây giúp khử mùi hơi thở, ngăn rụng tóc, kích thích hệ miễn dịch và thị giác. Rau thì là làm xương chắc khỏe. Khi kết hợp hai loại rau cũng lúc có thể tạo ra hợp chất giúp ngăn ngừa khối u ung thư hình thành.

ngo-tay-shutterstock_wawn

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học Nga phát hiện có thể dùng các phân tử có trong ngò tây và thì là để tổng hợp glaziovianin A. Hợp chất này có khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, theo Daily Mail.

“Những nỗ lực cải thiện phương pháp điều trị hiện có và tạo ra những phương pháp mới đang góp phần quan trọng giúp đẩy lùi ung thư”, giáo sư Alexander Kiselev thuộc Viện Vật lý và Công nghệ Moscow (MIPT), trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.
“Nhóm nghiên cứu đã phát triển phương thuốc đơn giản bằng cách tổng hợp glaziovianin A và các chất có cấu trúc tương tự. Chúng đều có khả năng ức chế sự phát triển của khối u ung thư và có nguồn gốc tự nhiên”, ông nói thêm.

Hiện tại, nhiều phương pháp hóa trị diệt ung thư hoạt động khá phức tạp. Chúng sẽ ức chế khối u bằng cách phá vỡ quá trình nhân đôi của tế bào ung thư.
Trong khi đó, phát hiện mới có thể giúp sản xuất những chất đơn giản nhưng có hiệu quả tương tự, chẳng hạn như glaziovianin A. Điều này mở ra hy vọng bào chế được những phương thuốc chữa ung thư tốt hơn.
Chúng có thể rẻ hơn rất nhiều vì ngò tây và thì là rất phổ biến. Các bước tổng hợp glaziovianin A cũng không mấy phức tạp, theo Daily Mail.

Bài viết liên quan