Kênh thông tin hỏi đáp

Chuối đỏ cực hiếm và tốt cho sức khỏe

February 10, 2017 10:27 am

Cũng như chuối màu vàng, chuối đỏ cũng có rất nhiều lợi ích với sức khỏe nếu ăn hàng ngày.

Trong khi hầu hết mọi người đã quen thuộc với những quả chuối màu vàng truyền thống, thì thực tế vẫn có loại chuối màu đỏ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng.
Chuối đỏ là loại chuối Tây Ban Nha hoặc Cuba đỏ. Chuối có nguồn gốc từ Ấn Độ và Đông Nam Á. Ngoài phổ biến ở 2 vùng đất trên, chuối đỏ cũng được trồng ở Úc, New Zealand và nhiều nơi trong quần đảo Thái Bình Dương.

Tăng cường miễn dịch
Một quả chuối đỏ rất giàu cả beta-carotene và vitamin C. Đây là những chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch và khiến bạn dễ dàng chống lại các vi khuẩn, vi-rút, vi sinh vật có hại khác để duy trì sức khỏe. Điều này khiến bạn ít bị cảm lạnh và cúm.

Cung cấp năng lượng
Một quả chuối màu đỏ chứa ba loại đường tự nhiên khác nhau: fructose, sucrose và glucose. Điều này sẽ cung cấp cho bạn 1 năng lượng bền vững trong suốt cả ngày. Bởi vậy chuối đỏ là 1 thực phẩm ăn sáng hoàn hảo.

Cải thiện tiêu hóa
Chuối đỏ cũng rất giàu chất xơ nên là thực phẩm tuyệt vời nếu như bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa như táo bón.
Chất xơ giúp cải thiện các chức năng của toàn bộ đường tiêu hóa và đẩy thức ăn một cách hiệu quả hơn. Điều này làm giảm tình trạng bị đau và khó khi táo bón. Do chúng giúp đi tiêu đều đặn nên cũng giúp làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Điều trị chứng ợ nóng
Khi bị những vấn đề về chứng ợ nóng, bạn nên ăn chuối đỏ vì loại quả này có chất chống axit và có thể làm dịu tình trạng khó chịu ở bụng. Nếu ăn chuối thường xuyên, thậm chí nó có thể giúp điều trị chứng ợ nóng mạn tính.

Cải thiện sức khỏe thị giác
Một chế độ ăn uống với chuối đỏ hàng ngày sẽ giúp hỗ trợ sức khỏe thị giác rất tốt vì chuối rất giàu vitamin A.

Tốt cho tim
Một quả chuối đỏ cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Nguyên nhân là bởi chuối rất giàu kali, giúp chống lại sự tác động tiêu cực của natri và làm giảm huyết áp cao – yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim mạch và các bệnh tim, đột quỵ.

Giảm cân
Có nhiều lý do khiến việc ăn chuối đỏ tốt cho việc giảm cân. Lý do vì chuối đỏ rất ít calo (một quả chuối duy nhất chỉ có 90 calo). Bởi vì chúng giàu chất xơ, sẽ cung cấp cho bạn một cảm giác no.

Điều trị thiếu máu
Thiếu máu là một tình trạng nghiêm trọng, trong đó nguyên nhân do cơ thể không có đủ chất sắt để tạo hemoglobin cho các tế bào máu đỏ mang oxy từ phổi đến tất cả các bộ phận khác của cơ thể.
Chuối đỏ có thể giúp điều trị bệnh thiếu máu vì chúng rất giàu vitamin B-6 mà cơ thể cần để xây dựng hemoglobin.

Giúp cai thuốc lá
Bỏ hút thuốc là một lựa chọn tuyệt vời để lối sống lành mạnh, nhưng có thể quá trình này gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng chuối đỏ có thể giúp hỗ trợ quá trình này.
Chuối đỏ rất giàu cả kali và magiê, giúp cơ thể đối phó với những ảnh hưởng của thuốc lá và làm cho chúng dễ dàng hơn để bắt đầu cai thuốc.

Bài viết liên quan