Kênh thông tin hỏi đáp

Chữa bệnh lậu như thế nào?

November 14, 2015 2:34 am

Hỏi: Gửi các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM, tôi 28 tuổi, gần đây tôi thấy vùng kín tiết dịch âm đạo rất nhiều, màu xanh, có mùi hôi. Bên cạnh đó, mỗi khi đi tiểu tôi cảm thấy tiểu rất khó và nóng. Tôi lên mạng tìm hiểu nhưng có quá nhiều thông tin làm cho tôi cảm thấy bị nhiễu và không thể nào phân biệt được. Hôm vừa rồi tôi đi khám thì các bác sĩ kết luận tôi bị bệnh lậu. Mới chỉ nghe đến việc bản thân mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục tôi đã cảm thấy hoang mang và sợ sệt, xen lẫn xấu hổ cho nên khi biết kết quả tôi đã ra về ngay mà không hỏi cụ thể bác sĩ về cách chữa bệnh. Hôm nay ngồi bình tĩnh lại tôi viết thư này để mong các bác sĩ giải đáp giúp tôi về cách chữa bệnh lậu như thế nào cho hiệu quả nhất? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn!

 

>>Tổng hợp các nguyên nhân bệnh lậu không phải ai cũng biết

>>Tổng hợp các triệu chứng bệnh lậu RÕ NÉT NHẤT ở nam và nữ

Chữa bệnh lậu như thế nào?

Chữa bệnh lậu như thế nào?

T.T (thanhthu…@yahoo.com)

Trả lời:

T.T thân mến,

Hiện nay có đến 50% phụ nữ bị bệnh lậu mà không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng. Vì vậy, họ thường đi khám rất muộn, hoặc khi đi khám bệnh đã xuất hiện các biến chứng nặng hơn. Một trong những biến chứng mà lậu có thể gây ra đối với phụ nữ là viêm hố chậu, viêm vòi trứng, viêm khớp, vô sinh – hiếm muộn,…

Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, thế nhưng nó không nguy hiểm như sùi mào gà hoặc giang mai do đó mà vẫn có thể chữa trị một cách dứt điểm. Về cách chữa bệnh lậu như thế nào cho hiệu quả thì việc đầu tiên bạn nên làm là đến các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và làm các xét nghiệm lại một lần nữa để xác định mức độ tổn thương của bệnh hoặc đã xảy ra các biến chứng nguy hiểm nào hay chưa.

Sau khi đã biết chính xác tình trạng bệnh, mức độ tổn thương của bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Đó có thể là chữa trị bằng thuốc kháng sinh đặc hiệu. Trong trường hợp bệnh lậu phối hợp với các bệnh nhiễm trùng khác như bệnh nhiễm trùng Chlamydia ở đường tiểu thì phải dùng kháng sinh phối hợp.

Trong suốt quá trình điều trị, bạn nên: Tuân thủ điều trị đúng thuốc, đủ liều. Và vì bạn là nữ giới cho nên điều trị bao giờ cũng phải dùng thuốc và thời gian gấp đôi liều của nam giới.

Ngoài ra, để hỗ trợ quá trình chữa trị được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, bạn phải kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh được chữa dứt điểm. Sau này, bạn cũng nên lưu ý để tránh bệnh tái phát, khi quan hệ tình dục nên hiểu rõ về người bạn tình của mình. Nếu nghi ngờ họ có thể mắc bệnh, bạn nên đề nghị họ sử dụng bao cao su.

Để được chữa trị bệnh lậu một cách hiệu quả, bạn có thể đến phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM để được các bác sĩ, chuyên gia y tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm thực tế trực tiếp thăm khám và điều trị. Hàng nghìn bệnh nhân khi mắc bệnh này đã được các bác sĩ chữa trị thành công, hiệu quả.

>>Phương pháp điều trị bệnh lậu TẬN GỐC không tái phát

Chúc bạn sức khỏe!

Nguồn: http://audio-linux.org

Bài viết liên quan