Kênh thông tin hỏi đáp

Chồng dù khó tính đến mấy cũng phải mềm lòng trước những lời này của vợ

September 17, 2016 11:05 am

[ad_1]

Mặc dù có đôi lúc bạn cảm thấy bực bội về anh ấy, nhưng bạn phải thừa nhận rằng, chồng đã nỗ lực rất nhiều để lo cho gia đình. Và hơn ai hết, anh ấy xứng đáng được nghe những lời khen ngợi, quan tâm vào cuối ngày, sau một chuỗi thời gian vất vả vật lộn bên ngoài.

Tất nhiên, đàn ông không phải ai cũng giống nhau, mỗi người đều có một sở thích khác biệt, đam mê và tính cách khác nhau. Nhưng đa số nam giới đều thích nghe một số điều nhất định từ vợ mình.

Dưới đây là những câu nói mà dù người chồng có khó tính đến mấy cũng phải nở nụ cười hạnh phúc khi được nghe:

Đa số nam giới đều thích nghe một số điều nhất định từ vợ mình. (Ảnh minh họa)

“Anh yêu, anh có muốn ăn món… không, em sẽ làm cho anh”

Đằng sau dấu ba chấm đó, bạn có thể điền những món ăn mà chồng bạn yêu thích nhất. Bạn biết đấy, tình yêu nhanh và ngắn nhất qua con đường dạ dày. Và chẳng có gì cảm kích hơn khi sau một ngày vất vả, anh ấy trở về nhà, được hỏi ý kiến mình thích gì và vợ phục vụ thay vì việc phải ăn một món đồ mà do vợ thích nấu. Điều nhỏ nhoi này cho chồng bạn hiểu rằng, bạn đang nấu vì tình yêu với anh ấy chứ không phải vì một thói quen hay trách nhiệm.

“Em tin anh”

Cho dù chồng bạn không phải lúc nào cũng đạt thành quả tốt nhất trong mọi việc, nhưng trước mọi quyết định, anh ấy cần sự ủng hộ rất lớn từ vợ. Vì vậy, hãy thể hiện sự tin tưởng của mình dành cho chồng, nó là động lực rất lớn với chồng bạn.

Hãy thể hiện sự tin tưởng của mình dành cho chồng, nó là động lực rất lớn với chồng bạn. (Ảnh minh họa)

“Em cảm thấy hạnh phúc khi đã kết hôn cùng anh”

Khi anh ấy mở thành công chiếc khóa mắc kẹt, sửa được bồn nước bị tắc… hay làm bất cứ việc gì trong gia đình để giải tỏa bế tắc, hãy đừng quên đưa ra một câu cảm thán: “Em cảm thấy may mắn khi lấy anh làm chồng”. Điều này nhắc nhở anh ấy thấy rằng bạn luôn thấy mình hạnh phúc và anh ấy là sự lựa chọn hoàn hảo của cuộc đời bạn.

“Anh thực sự là một người cha vĩ đại”

Khi bạn nhìn thấy chồng đang dịu dàng bên con, hãy thì thầm vào tai anh ấy rằng: “Anh là một người cha vĩ đại”. Bằng cách này, bạn sẽ khuyến khích anh ấy tiếp tục cố gắng để là một người chồng, người cha tuyệt vời.

“Anh nói đúng, em đã sai rồi”

Đây không phải là sự cam chịu một cách vô lí, đôi khi bạn cũng cần phải đặt cái Tôi của mình xuống nếu thực tế đúng là như vậy. Khi bạn biết mình sai, đừng chỉ im lặng nhận lỗi, hãy nói một câu thừa nhận và hành động này của bạn được đánh giá rất cao. Anh ấy sẽ thấy bạn là người hiểu biết, tôn trọng chồng. Khi ấy, lỗi lầm của bạn chẳng còn ý nghĩa gì nữa cả.

Khi anh ấy mở thành công chiếc khóa mắc kẹt, sửa được bồn nước bị tắc… hay làm bất cứ việc gì trong gia đình để giải tỏa bế tắc, hãy đừng quên đưa ra một câu cảm thán: “Em cảm thấy may mắn khi lấy anh làm chồng”. (Ảnh minh họa)

“Em không thể làm được gì nếu không có ai”

Điều này ám chỉ rằng, cuộc sống của bạn sẽ mất đi rất nhiều ý nghĩa nếu không có anh ấy. Và chỉ khi có chồng ở bên động viên, bạn mới có thể làm tốt mọi việc. Anh ấy hỗ trợ bạn, là một nửa của bạn, quan tâm, chăm sóc bạn một cách dịu dàng. Bạn có thể tưởng tượng cuộc sống của mình sẽ như thế nào khi mà không có anh ấy?

“Em yêu anh”

Mỗi ngày, mãi mãi đừng bao giờ quên nói điều này dù cho bạn đã kết hôn bao lâu đi chăng nữa. Đôi khi chúng ta hay vô tình quên mất việc phải nói lời yêu vì cho rằng nó quá sến sẩm. Nhưng hãy chắc chắn rằng, anh ấy cần phải được biết điều đó và không bao giờ quên nói lời yêu với chồng.

Đôi khi chúng ta hay vô tình quên mất việc phải nói lời yêu vì cho rằng nó quá sến sẩm. Nhưng hãy chắc chắn rằng, anh ấy cần phải được biết điều đó và không bao giờ quên nói lời yêu với chồng. (Ảnh minh họa)

“Các con ngủ rồi, giờ là lúc em cần anh”

Chỉ thể hiện tình yêu thôi chưa đủ, bạn còn cần phải thể hiện cảm ham muốn thể xác được gần gũi anh ấy nữa. Câu nói này cùng với một cái nháy mắt tinh nghịch sẽ khiến chồng bạn hiểu ra rằng bạn thực sự si mê anh ấy đến nhường nào.

Thực tế, đàn ông không yêu cầu quá nhiều từ phụ nữ. Điều quan trọng là vợ cần phải hiểu mình nên làm gì cho chồng, đặc biệt là với những người chồng đang nỗ lực mỗi ngày, hi sinh vì gia đình, vì vợ con. Những hành vi nhỏ thể hiện tình yêu, lòng tốt là điều dễ nhất mà bạn có thể làm được và đem lại hiệu quả bất ngờ.

[ad_2]

— Đăng bởi HH —

Bài viết liên quan