Kênh thông tin hỏi đáp

Chế độ ăn hữu cơ trong một tuần giúp giảm 90% độc tố trong cơ thể

August 13, 2016 8:31 am

Hàng chục triệu người đang áp dụng chế độ ăn hữu cơ với lý do tốt là làm giảm mức độ nguy hiểm của thực phẩm biến đổi gen và thuốc trừ sâu đang gây ô nhiễm môi trường, và cách duy nhất để đảo ngược mối nguy hại này đó là tránh xa chúng. Ăn hữu cơ lành mạnh giúp cơ thể chúng ta thoát khỏi các chất độc tố trong cơ thể.

chedoanhuucotrongmottuangiupgiam90doctotrongcothe

Theo một nghiên cứu được tiến hành bởi các nhà nghiên cứu thuộc Đại học RMIT Úc, những người chuyển sang chế độ ăn ít nhất 80% chất hữu cơ, có thể giảm 90% tình trạng phơi nhiễm thuốc trừ sâu trong cơ thể. Điều đó có nghĩa nó giúp cơ thể nhanh chóng được giải độc. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Environmental Research.

Trưởng nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Liza Oates cho biết, kết quả cho thấy những người chuyển sang ăn chủ yếu chất hữu cơ chỉ một tuần có thể giảm đáng kể tình trạng phơi nhiễm thuốc trừ sâu, và nhóm đã chứng minh rằng, chế độ ăn uống hữu cơ có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa và giảm thuốc trừ sâu trong cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đã chọn một cách ngẫu nhiên 13 người lớn và chỉ định ăn theo chế độ ăn 80% thực phẩm hữu cơ, trong khi những người khác ăn 80% thực phẩm truyền thống. Sau một tuần chế độ ăn đã được thay đổi. Sau đó các mẫu nước tiểu được lấy sau mỗi ngày. Hàm lượng dialkylphosphate (DAP) – là chất hóa học mà cơ thể sản sinh ra khi thuốc trừ sâu chứa nhiều phosphat hữu cơ bắt đầu phân hủy trong cơ thể của những người tham gia nghiên cứu được đưa đi phân tích.

Sau khi trải qua một tuần chế độ ăn hữu cơ, hàm lượng DAP được tìm thấy thấp hơn 89%, khi so sánh với chế độ ăn gồm phần lớn là những loại thực phẩm thông thường.

Giảm 90% thuốc trừ sâu hóa học trong cơ thể là một tỷ lệ rất lớn, bởi vì nó có thể mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kể. Có thể hiểu một số loại thuốc trừ sâu phosphat hữu cơ ban đầu được phát triển để sử dụng như khí độc trong chiến tranh, vì vậy các tác động thần kinh của chúng đã được ghi chép rõ ràng.

Chuyên gia tế bào ung thư Kathleen Collins thuộc Đại học California tại Berkeley mới đây đã cảnh báo, điều tồi tệ hơn đối với methyl iodide, cũng giống như phosphat hữu cơ có thể ức chế hệ thần kinh trung ương. Metyl iodua được phun vào các loại thực phẩm và sử dụng trong một số dược phẩm gây phù phổi, nôn, buồn nôn, nói lắp, bong tróc da, buồn ngủ, chóng mặt và các hiệu ứng tiêu cực khác. Điều kinh hoàng là EPA vẫn chưa phân loại chất gây ung thư tiềm năng trong methyl iodide. Vì vậy, giải độc bằng chế độ ăn hữu cơ giúp cho cơ thể bạn được nghỉ ngơi, tránh được tất cả các loại độc tố trong thuốc trừ sâu.

đăng by HH

Bài viết liên quan