Kênh thông tin hỏi đáp

Chán làm nhân viên văn phòng thì nên kinh doanh gì?

July 22, 2016 6:50 am

[ad_1]

Xin thú thật, tôi đang là dân văn phòng. 6 năm nay, tôi cứ đi làm nhân viên mãi cũng chán. Suốt ngày ngồi ở văn phòng và đến tháng nhận lương thôi. Công việc tuy có nhàn hạ hơn vì không phải lo mưa nắng tới đầu nhưng dân văn phòng thì lương tháng rất thấp.

Cứ tháng nào lấy lương, sau khi trừ các khoản chi tiêu là gần như tiền lương cũng hết. Trong khi tôi muốn trong túi lúc nào cũng phải rủng rỉnh tiền. Bởi thế, tôi đang nghiêm túc muốn mạnh dạn đầu tư kinh doanh một thứ gì đó.

Chán làm nhân viên văn phòng thì nên kinh doanh gì? - 1

6 năm nay, mình cứ đi làm nhân viên mãi cũng chán (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên hiện nay, cái gì tôi cũng thấy người ta kinh doanh nhiều rồi, vì thế ra ngoài kinh doanh tự do không dễ nữa do sẽ phải cạnh tranh rất ác liệt. Thế nên bài toán đưa ra khiến tôi khá đau đầu.

Nên kinh doanh gì để nhanh có lãi, ít lỗ và nắm được cơ hội nhiều nhất? Xin nói thêm, môi trường tôi sống rất đông dân cư và tôi có số vốn để dành kinh doanh khoảng từ 50-100 triệu đồng.

Hiện tôi đang tính tới các phương án kinh doanh để nhanh có lãi mà chỉ cần tận dụng trong số tiền trên. Mong những bạn đọc có kinh nghiệm về kinh doanh nhỏ cho ý kiến và lời khuyên thiết thực nhất.

1. Mở shop quần áo

Tôi muốn mở một shop quần áo nhưng hướng đến đối tượng tuổi teen. Bởi xem ra bây giờ, tuổi teen là tuổi chịu khó shopping nhất và còn thích hàng hiệu nữa.

Nếu theo phương án này, tôi dự sẽ thuê địa điểm shop trung tâm một chút, sản phẩm xịn chút để thu hút tầm ngắm của các teen sành điệu hay dùng hàng hiệu.

2. Kinh doanh hàng xách tay từ nước ngoài

Nhà tôi đang có một vài người thân ở Pháp, Nhật, Úc. Do đó, tôi muốn tận dụng điều này để kinh doanh mấy hàng xách tay từ bên nước ngoài về.

Tuy nhiên, tôi không biết nên kinh doanh những sản phẩm xách tay về công nghệ hay mỹ phẩm mới được lòng khách hàng. Vì thế tôi phải tìm hiểu thêm thị trường trước khi quyết kinh doanh hướng này hay không.

3. Làm cơm văn phòng

Biết tôi có ý định kinh doanh ngoài, bạn bè tôi có một người đang kinh doanh cơm văn phòng và đang mời tôi cộng tác làm với bạn ấy.

Bạn tôi bảo, kinh doanh cơm văn phòng giờ chưa cạnh tranh lắm nên không lo. Bạn tôi chỉ đang thiếu nhân lực cùng làm thôi nên cần tôi tham gia.

4. Kinh doanh thực phẩm sạch ở quê

Đợt rồi, tôi đã lấy thử ít hàng sạch ở quê ra bán như mật ong, măng, cá khô, trứng gà, trứng vịt, rau cỏ… Tuy nhiên mìnhtôit vẫn là thật giả lẫn lộn nên nhiều người tỏ ra còn khá nghi ngờ.

Song tôi thấy, với những ai đã mạnh dạn mua sản phẩm của mình thì mới tin là hàng sạch từ quê. Do đó, tôi cũng nghiêm túc muốn kinh doanh thực phẩm sạch này.

Nhưng điều tôi băn khoăn nhất là những thực phẩm sạch này số lượng cũng chỉ có hạn, không phải lúc nào cũng có hàng. Chưa kể giá cũng đắt hơn các thực phẩm thông thường cùng loại khác.

Trong khi thị trường thì nhiều nơi bán giá khá rẻ. Do đó, thị trường và giá cả thực phẩm phức tạp quá, tôi có muốn bán hàng thật cũng khó.

Có nên kinh doanh 1 trong 4 hướng trên hay là kinh doanh hướng khác? Các bạn đọc thông thái hãy cho tôi những phương án thiệt thực với!

[ad_2]

— Đăng bởi V —

Bài viết liên quan