Kênh thông tin hỏi đáp

Cắt bao quy đầu khi nào?

December 1, 2017 9:15 am

Nhiều nam giới thắc mắc câu hỏi cắt bao quy đầu khi nào thì hợp lý, có phải tất cả nam giới đều phải cắt bao quy đầu. Dưới đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra những tư vấn cụ thể về câu hỏi khi nào nên cắt bao quy đầu.

>>>> Xem thêm:  Quy trình phẫu thuật cắt bao quy đầu TIÊN TIẾN nhất hiện nay

Cắt bao quy đầu –không phải khi nào cũng cần thiết

Như trường hợp anh Bùi Quang A. (26 tuổi, Quận 3) đến Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh nằng nặc đòi các bác sĩ cắt bao quy đầu, trong khi bao quy đầu của anh hoàn toàn bình thường. Hỏi ra mới biết, anh nghe nói cắt bao quy đầu có thể cải thiện đời sống tình dục nên muốn cắt bao quy đầu. Sau khi thăm khám tư vấn kết quả anh chỉ gặp một chút trục trặc về chức năng sinh lý, tâm lý khi quan hệ chứ hoàn toàn không cần cắt bao quy đầu.

Hay như trường hợp của anh Lê H. (34 tuổi, Quận 7)  đến Phòng khám đòi cắt bao quy đầu vì bị xuất tinh sớm. Thế nhưng xuất tinh sớm của anh là do bệnh lý chứ không phải các vấn đề về bao quy đầu, do đó cũng không cần cắt bao quy đầu. Các bác sĩ điều trị xuất tinh sớm cho anh bằng các phương pháp y tế hiện đại.

Cũng theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa Nam học –Tiết niệu tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, không phải tất cả các trường hợp nam giới trưởng thành hay các bé trai đều phải cắt bao quy đầu. Thông thường, khi nam giới đến tuổi trưởng thành thì lớp da bao phía ngoài dương vật (gọi là da bao quy đầu) sẽ tuột xuống khi cương cứng để lộ ra phần quy đầu. Tuy nhiên, do một số nguyên nhân khác nhau, da bao quy đầu không thể lộ ra được, khi có kích thích cương cứng vẫn không thể lộ ra được. Do đó nước tiểu thường còn sót lại bên trong bọc da, đóng cặn, gây khó khăn cho việc giữ gìn vệ sinh. Lúc này nam giới cần đi làm thủ thuật cắt bao quy đầu.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Lý do nam giới nên đi cắt bao quy đầu

Dài bao quy đầu, là trường hợp da bao quy đầu bao phủ quy đầu nhưng có thể dùng tay tụt lên xuống được thì gọi là da quy đầu dài. Vì da quy đầu luôn bao phủ quy đầu nên các chất dơ bẩn sẽ đọng lại đòi hỏi tụt da bao và vệ sinh thường xuyên, không cần phải cắt da bao quy đầu. Trong trường hợp này cũng cần đi khám để được can thiệp cắt bao quy đầu.

Việc cắt bao quy đầu không chỉ ở nam giới trong tuổi trường thành mà còn gặp ở cả trẻ em, do yếu tố bẩm sinh trẻ em bị hẹp bao quy đầu nhưng cha mẹ ít để ý đến căn bệnh này khi con còn nhỏ. Hẹp bao quy đầu khiến nước tiểu đọng lại, dương vật phồng lên. Bao quy đầu hay bị viêm với triệu chứng sưng đỏ, mọng nước. Chất tiết đọng lại thành hạt, mảng trắng, sờ vào như hạt đậu hoặc vòng nhẫn cứng ở đầu dương vật.

Ở trẻ nhỏ, nếu thấy trẻ bị bí tiểu, khóc thét khi tiểu do đau và bao quy đầu căng phồng thì có thể bị hẹp bao quy đầu bố mẹ cần đưa đến bác sĩ khám để được khám và can thiệp kịp thời, tránh để lâu, tình trạng dẫn đến tình trạng viêm bao quy đầu, quy đầu ở trẻ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

>>>> Tìm hiểu thêm: Cắt bao quy đầu mang lại lợi ích gì?

Như vậy, không phải tất cả các trường hợp đều cần cắt bao quy đầu, cắt bao quy đầu chỉ nên khi bạn đang gặp phải các bệnh lý về bao quy đầu như dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh chúng tôi cắt bao quy đầu bằng phương pháp thẩm mỹ công nghệ Hàn Quốc không đau –ít chảy máu –an toàn –nhanh chóng –thời gian phục hồi nhanh –không cần nằm viện.

Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, đừng nên ngại ngùng hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0168 558 1111- 028 392 57 111 hoặc [Tư vấn trực tuyến] các chuyên sẽ hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, đảm bảo giữ bí mật mọi thông tin của bệnh nhân.

Địa chỉ khám chữa bệnh: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, số 221 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan