Kênh thông tin hỏi đáp

Căng thằn do sức ép công việc gây hại làm sao tốt nhất ?

July 12, 2016 3:39 pm

Có nhiều lý do nói nơi làm việc thường được cho là khởi nguồn của mọi găng trong cuộc sống, theo Lifescript.

shutterstock_226393471-760x428_VUSP
Làm việc trong môi trường găng tay không chỉ phòng tránh tiềm năng phát triển, giảm tính sáng tạo mà một vài nghiên cứu vừa qua còn tìm thấy, áp lực công việc để có thể lại một số tác hại lâu dài cả về mặt thể chất lẫn ý thức cho con người, từ trầm cảm, Bị rối loạn lo ngại , tăng cân, hội chứng chuyển hóa… tới việc có lẽ sẽ phá tan vỡ những mối quan hệ.

Trong nhiều năm liền tìm hiểu, một vài bác sĩ ở Anh nhận thấy bao tay cao độ trong công việc có thể khiến sức khỏe phát triển thành tồi tệ. Trong một nghiên cứu đăng trên báo chí y học Anh cách đây không lâu , những nhà nghiên cứu xác định làm việc quá găng tay là một trong những yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim, tiểu đường và hội chứng chuyển hóa.

Một nghiên cứu vừa công bố ở Úc đã tiết lộ mối tìm tới bất ngờ giữa ung thư và stress. Theo đó , trạng thái căng thẳng thần kinh có lẽ sẽ khiến ung thư lây truyền và di căn tốc độ hơn gấp 6 lần.

Hội chứng chuyển hóa là một cụm từ chỉ những điều kiện sức khỏe liên quan đến : huyết áp cao, cholesterol cao, kháng insulin và tăng cân quá mức trong thời kì ngắn.
Trong số hơn 10.000 đối tượng tham gia nghiên cứu, một số nhà khoa học nhận thấy có số người làm việc trong môi trường bao tay kinh niên có gần gấp đôi khả năng phát triển hội chứng chuyển hóa so với số lượng người làm việc trong môi trường tha hồ hơn. Không chỉ vậy, găng cao độ còn khiến một có số người có xu hướng tham dự tới những hành vi nghiêm trọng như: lạm dụng rượu, thuốc lá.

Trở lại vấn đề sức ép của công việc, một cuộc dò la ở Anh vừa được vận dụng vừa mới đây Phát hiện sự ưng ý trong công việc đang giảm ở gần như tất cả một số ngành . tuy thế , ngày một nhiều người kêu ca có cảm giác tần số cao bị quá chuyên chở và quá bít tất tay do công việc đưa lại.

Những quan chức y tế tại Quỹ Tim mạch Anh gợi ý rằng lối sống lành mạnh chính là chìa khóa giúp giảm thiểu một số hậu quả của stress do công việc gây ra. Họ khuyến cáo số lượng người lao động ở những vị trí găng tay cao nên phát động lại một số chương trình tập thể dục và dừng hút thuốc tức khắc
.
Cácnghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng hội chứng bàn thảo chất có khả năng bị đảo ngược nếu ngay tức khắc được can thiệp bằng một lối sống lành mạnh.

Kế bên đó , hoàn hảo nhất nhằm mục đích là phòng tránh stress là nên chọn lựa một công việc thật sự yêu thích và yêu thích .

Trong trường hợp bạn yêu đồng nghiệp của mình, nhưng lại ghét khối lượng công việc quá lớn, nên bắt buộc làm như… điên. Nhưng, ví như cảm thấy chẳng thể cầm cự nổi, các thầy thuốc sức khỏe khuyến cáo bạn nên chuyển đổi công việc, và đặc thù phải tự tin vào quyết định của mình nhằm mục đích là không xảy ra các mâu thuẫn trong tư tưởng.

Bài viết liên quan