Kênh thông tin hỏi đáp

Các triệu chứng hiện tượng vô sinh ở phái mạnh

July 21, 2016 10:29 am

“Tôi năm nay 28 tuổi, lấy vợ đã được 1 năm nhưng 2 cặp vợ chồng vẫn chưa có con dù không sử dụng cách bảo vệ nào… Vợ tôi có đi khám sức khỏe sinh sản và kết quả thường nhật . Tôi rất lo âu , sợ rằng mình bị vô sinh . Tôi muốn hỏi bác sĩ , triệu chứng hiện tượng vô sinh ở nam giới là gì? Mong thầy thuốc tư vấn giúp tôi!”. Trungtu@gmail

yeu-sinh-ly-kangaroo-man-kingphar

ThS.BS. Trà Anh Duy (Khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân; tham mưu chuyên môn Trung tâm sức khỏe phái mạnh Men’s Health Vietnam): Theo khái niệm , một đôi cặp vợ chồng được xem là thi thoảng muộn nếu như họ quan hệ với nhau thường xuyên trong vòng 1 năm, không tiêu dùng bất cứ thủ thuật tránh thai nào mà không có thai. Theo số liệu Thống kê , trong một vài trường hợp thi thoảng muộn thì 50% lý do từ vợ, 30% nguyên nhân trong khoảng chồng và khoảng 20% lý do vào trong khoảng cả 2 .

Đối với thi thoảng muộn ở đấng mày râu , các biểu hiện được tưởng tượng hiếm muộn như: teo hoặc không có tinh hoàn, giao phối không xuất tinh được , dị tật ở của quý không thể giao cấu . Đại đa số một vài trường hợp còn lại đều phải xét nghiệm “tinh khí đồ” mới xác định được người đó có thi thoảng muộn hay không.

Kết quả tinh lực đồ có thể xác định được số lượng, chất lượng của tinh trùng (độ di động, dạng hình ) và một vài chỉ số khác trong tinh dịch . một số trường hợp hãn hữu muộn ở phái mạnh , tinh lực đồ thường cho kết quả tinh trùng yếu (số lượng ít, dạng hình dị kì nhiều, kém di động) hoặc không có tinh trùng. Một khi kết quả tinh khí đồ có khác thường , điều cần phải có là phải làm thêm những xét nghiệm chuyên sâu hơn như nội tiết sinh dục ở nam giới , siêu âm sinh dục (tinh hoàn, túi tinh…), xét nghiệm nhiễm sắc thể … để có thể tìm nguyên nhân .

Theo như tin tức bạn cung cấp, thiết nghĩ bạn nên đến một số trung tâm về nam khoa nhằm mục đích là kiểm tra sức khỏe sinh sản. Trong ấy , việc rà soát của bác sỹ nam khoa, xét nghiệm tinh dịch đồ và một số xét nghiệm khác sẽ giúp định hướng tương trợ trong việc tăng nguy cơ có con của những cặp vợ chồng bạn.

Bài viết liên quan