Kênh thông tin hỏi đáp

Các nguyên nhân khiến cho ‘cô bé’ bị thương tổn

March 29, 2016 8:38 am

Herpes sinh dục

Ít ai ngờ rằng mình bị bệnh lây truyền qua đường tình dục nhưng theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ, khoảng 1/6 số người to nước này mắc bệnh sinh dục trong cuộc đời họ. Bác sĩ Mary Jane Minkin nói: “Khi bệnh nhân nói rằng họ sở hữu 1 dòng mụn ở bộ phận sinh dục, câu trả lời thứ 1 của tôi là sở hữu thể bạn đã bị Herpes”. Bác sĩ Mary Jane Minkin cho biết nếu bị Herpes, vùng kín nổi mụn , “vùng kín” sẽ xuất hiện đa dạng mụn rộp to và gây đau đớn dữ dội. Hiện vẫn chưa phương pháp chữa trị bệnh Herpes hiệu quả nhưng các bác sĩ sẽ toa nhằm giảm tần suất các đợt mụn rộp kế tiếp bùng phát và giảm đau.

Nhiễm nấm men

“Nấm ko gây đau đớn nhưng chúng sẽ làm cho “cô bé” khô và ngứa làm cho nhiều người tưởng nhầm là đau rát”, bác sĩ Minkin kể. Thực tế, trong đời mỗi phụ nữ sẽ trải qua ít nhất 3, 4 lần nhiễm nấm men như thế. Đối những mẫu nấm này, bạn sở hữu thể điều trị bằng thuốc sắm ko bắt buộc toa (theo kinh nghiệm chữa trị những lần nhiễm trước), hoặc rẻ nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trường hợp lần đầu nhiễm. Bác sĩ phụ khoa sẽ khám và kê thuốc, kem chống nấm để bạn sử dụng cho tới lúc dứt hẳn các triệu chứng.

Khô âm đạo

giả dụ nghĩ đây chỉ là vấn đề đối sở hữu phụ nữ sau mãn kinh, bạn đã sai. Do đa dạng tác động, trong đấy việc dùng thuốc tránh thai, lượng estrogen của phổ biến phụ nữ trẻ suy giảm khiến “vùng tam giác” khô hơn, gây khó chịu, đau đớn lúc quan hệ, ngua vung kin. Minkin khuyên khi gặp vấn đề này, bạn bắt buộc đến bác sĩ để được khám, điều trị bằng cách estrogen tại chỗ hoặc khuyên sử dụng thuốc tránh trai sở hữu hàm lượng estrogen cao hơn.

Lạc nội mạc tử cung hoặc viêm vùng chậu

giả dụ bạn đau trong quá trình chàng thâm nhập hoặc trong thời kỳ hành kinh, đây sở hữu thể là những triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung hoặc viêm vùng chậu. Đối với cả hai bệnh này, bác sĩ Minkin xác định bằng bí quyết ấn tay vào bụng bệnh nhân, day day trên vùng bụng mang buồng trứng và giới hạn lại nơi bệnh nhân đau đớn. Triệu chứng khác của bệnh là chảy máu quá nhiều trong kỳ “đèn đỏ”. Bác sĩ khuyên sau khi tìm hiểu khám phụ khoa ở đâu tốtrất âm để xác định xem bạn đang mắc một trong những bệnh này không. nếu sở hữu, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau và điều trị bằng liệu pháp hormone.
Đau âm hộ mãn tính (Vulvodynia)

BS Minki cho biết khoảng 9% phụ nữ bị đau âm hộ mãn tính, xảy ra trong giai đoạn xâm nhập hoặc thậm chí khi chèn tampon. Đối một số phụ nữ, cơn đau là tự phát, sở hữu thể đếnko do bất cứ hành động đụng chạm hay quan hệ nào.

lúc chẩn đoán bệnh nhân bị đau âm hộ mãn tính, những bác sĩ sẽ kê thuốc thoa tại chỗ như lidocaine, thường dùng điều trị hội chứng đau xơ cơ hóa.

Bài viết liên quan